Những cây cầu treo nguy hiểm nhất thế giới

16-05-2018

Cây cầu dưới đây là đặc trưng văn hóa của từng vùng đất, thể hiện tài năng, trí tuệ của con người nơi đây và là những cây cầu thách thức bản lĩnh cho ai muốn vượt qua nó.

1. EL CAMINITO DEL REY (TÂY BAN NHA)

El Caminito del Rey là cây cầu tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha có lối đi được lát bằng gỗ và xây dựng bên sườn vách đá cách mặt sông hiền hòa Guadalhorce 100m. Cầu treo El Caminito Del Rey rộng 1m nằm lơ lửng giữa hẻm núi Malaga, Tây Ban Nha. Được xây dựng từ những năm đầu thập niên 1900, cầu treo Caminito được xây với mục đích nối hai thác nước lớn ở làng El Chorro, miền nam tỉnh Malaga.

Do xuống cấp trầm trọng, một số đoạn trên cầu đã gây một loạt tai nạn chết người vào những năm 1999-2000. Vì vậy, chính quyền địa phương ra lệnh cấm sử dụng cầu treo này với bất kỳ mục đích nào. Sau hơn một thập kỷ im hơi lặng tiếng, Caminito del Rey đang mở cửa trở lại với chiều dài lên đến 7,7km được trùng tu cẩn thận và miễn phí giá vé trong 6 tháng đầu tiên.

2. CẦU TREO TRIFT, GADMEN (THỤY SĨ)

Đây là cầu treo đi bộ đầu tiên trên thế giới nối hai đỉnh núi trên sông băng Triftsee gần Gadmen, Bernese Oberland của Thụy Sĩ. Trift có tổng chiều dài là  107m và cao 100m. Nơi đây mỗi năm thu hút đến hơn 20.000 lượt du khách đến tham quan dòng sông Trift đóng băng.

Cầu Trift được xây dựng vào năm 2004 nhằm phục vụ những người leo núi có thể sang được khu vực bên kia núi để tránh cái rét của mùa đông cũng như để nghỉ chân sau những giờ dài leo núi.

3. SKYBRIGE (NGA)

Đây là cây cầu bắc qua thung lũng Krasnaya Polyana, miền Tây nam nước Nga. Cây cầu đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới là chiếc cầu treo đi bộ dài nhất thế giới với chiều dài 700m. Cây cầu đón khách từ tháng 7/2014 và được xây dựng với sức chứa lên tới 30.000 người trong cùng một thời điểm.

4. HANGING (NEPAL)

Gần thị trấn Ghasa trên dãy Himalaya của Nepal có một cây cầu treo cổ kính và rất nguy hiểm, bởi nó cao chót vót trên đỉnh núi, phía bên dưới cầu là dòng sông chảy xiết. Cầu treo này trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Cầu Hanging ở Nepal xây lên với mục đích làm giảm ùn tắc giao thông do nhu cầu sử dụng các con vật vận chuyển của người dân. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

5. TAMAN NEGARA (MALAYSIA)

Taman Negara là cây cầu treo dài nhất ở Malaysia, nằm trong vườn quốc gia Taman Negara với tổng chiều dài 530m cách mặt đất 50m và được vắt qua những đỉnh cây cổ thụ.

Vật liệu chủ yếu để làm nên chiếc cầu này là ván gỗ, lưới và những sợi dây thừng. Đến với cầu treo này, du khách sẽ được trải nghiệm một loạt những cảm giác mạnh, đồng thời chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của khu rừng nhiệt đới với hệ thực vật phong phú và những động vật hoang dã.

6. MARIENBRUCKE (BAVARIA)

Cầu Marienbrucke trải dài trên hẻm núi Pollat Gorge gần lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng của Bavaria. Còn có tên gọi khác là Queen Mary với chiều dài 90m và cao 295m cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra lâu đài Neuschwanstein. Bạn có thể phải chen chúc trên cầu để có thể chụp được bức ảnh ưng ý. Để tránh những đám đông, bạn có thể đi lang thang trên con đường dọc theo con sông dẫn bạn đến thác nước, một phần tuyệt đẹp của thiên nhiên nơi đây.

7. CARRICK-A-REDE (BẮC IRELAND)

Cây cầu dây thừng Carrick-a-Rede là cây cầu dây thừng nổi tiếng gần Ballintoy, Hạt Antrim, Bắc Ireland. Cây cầu nối liền với hòn đảo nhỏ Carrickarede, dài 20m và cao 30m so với tảng đá phía dưới. Trong năm 2009, có 247.000 du khách đến thăm và con số tăng lên đáng kể 440.000 du khách vào năm 2016. Cây cầu dây thừng Carrick-a-Rede được xây dựng để ngư dân có thể vượt qua hẻm núi sâu 30m để kiểm tra lưới của họ. Nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bắc Ireland.

8. CAPILANO (CANADA)

Cầu treo Capilano là cây cầu treo đơn giản bắc qua sông Capilano thuộc quận North Vancouver, British Columbia, Canada. Cây cầu hiện có chiều dài 140m và cao 70m so với mặt sông. Nó được xây dựng trên một phần của cơ sở tư nhân và thu hút hơn 800.000 du khách mỗi năm.


Theo Wanderlust Tips

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ