Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.47) - Jardim Botanico: Sức hút của vườn bách thảo 200 năm tuổi tại Brazil

15-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Có tuổi đời hơn 200 năm, khu vườn bách thảo Rio de Janeiro là điểm đến cổ kính được yêu thích ở Brazil. Nơi đây có hệ thống động thực vật phong phú, được biết đến như một "thư viện sống" về thực vật học.

Du khách đến thành phố Rio de Janeiro ai cũng biết bức tượng Chúa Kitô – Đấng Cứu Thế nổi tiếng nằm trên đỉnh núi Corcovado. Ngay bên dưới chân ngọn núi “tiếng tăm” này là khu vườn bách thảo Rio de Janeiro cổ kính.

Khu vườn bách thảo này được xây dựng vào năm 1808, dưới thời vua John VI của Bồ Đào Nha với ý tưởng ban đầu để trồng và phát triển những giống cây quý như nhục đậu khấu, hạt tiêu, quế.

Tuy nhiên, sau này người ta đã cải tạo lại khu vườn và biến nó thành một công viên công cộng. Khu vườn mở cửa chào đón du khách quanh năm, chỉ trừ ngày Noel và ngày đầu tiên của năm mới.

Trong khu vườn, nơi đẹp nhất có lẽ là Đại lộ Royal Palm với 134 cây cọ Hoàng Gia ở ngay lối vào. Ngoài ra, khu vườn còn thu hút du khách với hệ động thực vật phong phú và quý hiếm, đa dạng với các giống chim và thậm chí cả khỉ. Du khách cũng có thể khám phá thư viện thực vật học khổng lồ và những bộ sưu tập, tranh ảnh về các mẫu thực vật và hoa quả khô quý hiếm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ