Những món ăn dát vàng “phá đảo” thế giới ẩm thực

15-03-2018

Với mức giá “trên trời”, một số món ăn được những nhà hàng cao cấp dát thêm lớp vàng mỏng chuyên phục vụ tầng lớp siêu giàu.

Bánh pizza dát vàng

Tín đồ mê pizza sẽ bị “mê mệt” với những chiếc bánh dát vàng. Đến với nhà hàng Industy Kitchen ở New York, Mỹ, thực khách sẽ được thưởng thức món pizza đắt giá được phủ lớp vàng 24k và phần bột vàng trên bề mặt bánh. Một chiếc bánh vương giả như thế có giá khoảng 2000 USD.

 

Không chỉ dát vàng, thành phần bánh cũng làm từ nguyên liệu cao cấp, từ tôm càng xanh, trứng cá muối Ossetra được lấy từ biển Caspian, tôm hùm, nấm truffle trắng trứ danh, pho mát trắng đến từ Anh Quốc…

Một chiếc bánh dát vàng như vậy được cắt thành 8 phần, tương đương với 250 USD/miếng. Theo ước tính, vậy một lần "cắn" lên tới 50 USD.

 

Bánh pizza dát vàng khác cũng được phục vụ tại nhà hàng của đầu bếp Gordon Ramsey nổi tiếng ở London nhưng có mức giá “mềm hơn”.

Bánh doughnut dát vàng 24k

Chiếc bánh doughnut đắt giá nhất hành tinh có tên gọi “Golden Cristal Ube”, bán với giá 1200 USD một chục, tương đương với 120 USD/chiếc.

 

Nét khác biệt của bánh ở chỗ được phết lớp kem vị champagne, phủ những miếng vàng lá 24k trên bề mặt. Để thực hiện quá trình phủ vàng tỷ mỷ trên mặt bánh, những người đầu bếp phải mất tới 2 tiếng. Giới thượng lưu có thể thưởng thức chiếc bánh siêu đắt này tại nhà hàng Birdies ở Los Angeles.

Kem dát vàng hút khách du lịch

Thành phố Kanazawa, Nhật Bản, vốn nổi tiếng với ngành công nghiệp chế biến vàng lá. Thành phố này sản xuất tới 98% vàng lá trang trí của Nhật Bản. Đây cũng là quê hương sản sinh và tiên phong món ngon độc đáo gây sốt trên mạng xã hội – kem dát vàng.

 

Công thức của món kem độc đáo này tưởng chừng khá đơn giản. Đó là kem ốc quế hương vani được phủ mảnh lá vàng mỏng ăn được ở bên ngoài. Với giá từ 8 USD/chiếc, chiếc kem dát vàng “xa xỉ” là món đồ yêu thích của du khách khi tới Kanazawa trải nghiệm.

 

Đến nay, món kem dát vàng cũng “phủ sóng” ở một số nơi trên thế giới với cấp độ cao hơn. Thực khách có thể tìm tới món kem Golden Opulence Sundae có mức giá trên 1000 USD, được làm từ nguyên liệu cao cấp hơn ở New York, Mỹ.

Món cà ri Samundari Khazana

 

Món ăn nổi tiếng này được phục vụ tại nhà hàng Bombay Brasserie ở London, với những nguyên liệu quý và đắt tiền, từ trứng cá muối, cua Devon, tôm hùm Scotland, với các mảnh vàng lá phủ trên bề mặt và ăn được. Món ăn được bán với giá gần 4000 USD.

Bánh bagel phủ vàng lá

New York vốn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thực khách có thể thưởng thức nhiều món ngon có mức giá cao ngất ngưởng, trong đó không thể không nhắc tới bánh mỳ vòng bagel phủ vàng lá, có giá 1000 USD/chiếc.

 

Món ăn được phục vụ tại nhà hàng Westin New York gần khu vực quảng trường Thời Đại. Hãy nhìn thành phần cao cấp của bánh, từ kem phô mai trộn nấm truffle, cho tới những lát nấm truffle đắt đỏ được bào mỏng, ăn kèm thạch chế biến công phu và vàng lá phủ lên trên.

Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là ăn được. Thực khách phải đặt trước 1 ngày mới được thưởng thức món bánh có giá trên 20 triệu đồng/chiếc này.

 

Theo Hoàng Hà Nguồn TS/CNBC / Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ