[The First of World] Những sản phầm thương mại đầu tiên của các thương hiệu nổi tiếng thế giới – Paypal, dịch vụ thanh toán trực tuyến đầu tiên

30-11-2020

(Firstvietnam.vn) Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền.

Paypal được sáng lập vào tháng 12/1998 với tên gọi Confinity, một công ty phát triển phần mềm bảo mật dành cho các thiết bị cầm tay. Confinity được sáng lập bởi Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery, Yu Pan và Russel Simmons.

 

 

Vào tháng 3/2000, Confinity hợp nhất với X.com, một công ty ngân hàng trực tuyến sáng lập bởi Elon Musk. Musk rất lạc quan về thành công trong tương lai của dịch vụ chuyển tiền mà Confinity đang phát triển lúc bấy giờ.

Vào tháng 10 năm đó, Musk đưa ra quyết định rằng X.com sẽ chấm dứt mọi hoạt động Internet banking khác của hãng và tập trung hoàn toàn vào dịch vụ chuyển tiền PayPal. Công ty X.com sau đó được đổi tên thành PayPal vào năm 2001, và mở rộng nhanh chóng cho đến khi các lãnh đạo công ty quyết định biến PayPal thành công ty đại chúng vào năm 2002.

 

 

PayPal hiện đang được quản lý bởi công ty eBay với trụ sở chính tại Canifonia, Hoa Kỳ. Sau gần 20 năm hoạt động, cổng thanh toán trực tuyến PayPal ngày càng được nhiều người tin dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp có tính năng thanh toán trực tuyến, bởi sự uy tín, an toàn và độ bảo mật cao cũng như sự phổ biến cao nhất thế giới trong lĩnh vực mua bán trực tuyến. Chính vì vậy mà số lượng người dùng ngày một tăng cao trên toàn thế giới.

 

Firstvietnam.vn - Sưu tầm

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ