Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

18-07-2017

Những toàn lâu đài dựng đứng như những kỉ niệm về quá khứ vinh quang, nhắc nhở chúng ta nhớ về các sự kiện lịch sử vĩ đại trong truyền thuyết và cả trong những câu chuyện cổ tích lãng mạn. Thật khó để lựa chọn, nhưng chúng tôi đã chọn lựa và đưa ra danh sách 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới dưới đây:

10. Lâu đài Mont Saint Michel , Pháp

Thuộc danh sách những di sản nổi tiếng thế giới của UNESCO, hòn đảo nhỏ của Saint Michel là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Pháp. Tu viện mang tiên hòn đảo này được xây dựng như một tòa lâu đài thời trung cổ. Nó có hai tháp lớn để bảo vệ lối vào tòa lâu đài. Địa điểm này đã trở thành biểu tượng của quân đồng minh trong cuộc đổ bộ tại Normandy trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai.

9. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Vào thế kỷ thứ 19, cung điện được xây dựng theo lối kiến trúc Roman cổ điển trên một ngọn đồi gồ ghề thuộc ngôi làng Hohenschwangau, nằm ở phía Tây Nam Bavaria. Vua Ludwig II của Bavaria đã xây dựng cung điện này để thể hiện sự kính trọng với Richard Wagner. Hơn 1,3 triệu lượt người tới thăm địa danh này mỗi năm. Lâu đài này đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng và là nguồn cảm hứng cho tòa lâu đài trong “Nàng công chúa ngủ trong rừng” của Disneyland.

8. Lâu đài Hohensalzburg, Áo

Là một trong những lâu đài thời Trung cổ lớn nhất ở châu Âu, Hohensalzburg  nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở thành phố Salzburg nước Áo với độ cao 506 m. Tòa lâu đài này đã được tân trang lại từ cuối thế kỷ 19, trở thành một điểm lớn thu hút khách du lịch, với hệ thống cáp treo di chuyển từ Festungsbahn đến thị trấn Haingraben Bastei được mở cửa vào năm 1892.  Lâu đài này là một trong những lâu đài được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu.

7. Lâu đài Cowny, xứ Wales

UNESCO đã tuyên bố lâu đài Cowny là “một biểu tượng điển hình cho lối kiến trúc quân sự của Châu Âu cuối thế kỷ 13, đầu thế kỷ 14”, và đây được coi là một trong những di sản văn hóa thế giới. Các pháo đài thời Trung cổ được xây dựng bởi vua Edward I trong cuộc chinh phạt xứ Wales của mình. Cowny đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều cuộc chiến tranh và trở thành nơi trú ẩn tạm thời cho vua Richard II năm 1399.

6. Lâu đài Prague, Cộng hòa Séc

Theo sách kỷ lục Guinness, Prague là lâu đài cổ lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 và hiện đang là nơi ở chính thức của Tổng thống Cộng hòa Séc. Lâu đài này là nơi thể hiện quyền lực với các vị vua của Bohemia, hoàng đế La Mã và giờ là chủ tịch Cộng hòa Séc. Vương miện và quyền trượng của Bohemia vẫn được lưu giữ trong một căn phòng bí mật bên trong tòa lâu đài này

5. Lâu đài Bran, Rumani

Lâu đài Bran nằm gần Braşov, Rumani là một di tích của quốc gia với những truyền thuyết nổi tiếng về Dracula. Trong thực tế, đây được coi là nhà của nhân vật Dracula trong cuốn tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker. Hiện nay, lâu đài là một viện bảo tàng nổi tiếng, được mở cửa cho khách du lịch chiêm ngưỡng nghệ thuật và đồ nội thất được sưu tầm bởi Nữ hoàng Marie.

 4. Lâu đài Osaka, Nhật Bản

Lâu đài này là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Vua Toyotomi Hideyoshi muốn lâu đài để trở thành trung tâm của Nhật Bản được thống nhất dưới họ Toyotomi. Tuy nhiên, một vài năm sau cái chết của Hideyoshi, quân Tokugawa tấn công lâu đài và tiêu diệt dòng họ Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka đã được xây dựng lại bởi Tokugawa Hidetada vào năm 1620, nhưng tòa tháp chính của lâu đài này đã bị thiêu rụi vào năm 1665. Lâu đài Osaka đã được tân trang lại sau đó, vào năm 1931.

3. Lâu đài Peles, Rumani

Lâu đài Peles là một lâu đài có kiểu kiến trúc Tân Phục Hưng, nằm trong dãy núi Carpathian, gần Sinaia, Rumani, trên một con đường nối Transylvania và Wallachia thời Trung cổ, được xây dựng giữa năm 1873 và 1914. Tòa lâu đài này được xây dựng bởi vua Charles I và khánh thành vào năm 1833. Ngày nay, nó là một trong những tòa lâu đài  có lượng khách tham quan nhiều nhất ở Rumani.

2. Lâu đài Versaille, Pháp

Château Versailles nằm ở một vùng ngoại ô giàu có của Paris, khoảng 20 km về phía Tây Nam của thủ đô. Nơi đây đã trở thành trung tâm quyền lực chính trị của Pháp từ năm 1682, khi vua Louis XIV chuyển đến Paris và cho đến khi gia đình hoàng gia buộc phải quay trở lại thủ đô vào tháng 10 năm 1789 sau khi của cuộc Cách mạng Pháp nổ ra. Versailles không chỉ nổi tiếng chỉ về vẻ đẹp, nó còn mang trong mình ý nghĩa lịch sử to lớn, là biểu tượng của chế độ quân chủ chuyên chế trong Chế độ cũ.

1. Lâu đài Chillon, Thụy Sĩ

Chillon là một tòa lâu đài nằm trên đảo trong hồ Geneva, thuộc bang Vaud. Nó nằm ở hướng Đông, phía cuối hồ, trên bờ eo hẹp giữa Montreux và Villeneuve. Đây là nơi kiểm duyệt trước khi đến thung lũng Alpine của Rhone. Vì vậy, cảnh quan xung quanh lâu đài thực sự rất đẹp, đã khiến Chillon trở thành một trong những lâu đài có lượng khách tham quan lớn nhất ở Thụy Sĩ và châu Âu.

 


Theo BAOCON.NET

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ