[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2019 )-P.23] Biểu tượng Tháp Eiffel, Pháp

29-07-2019

(#KỷLục-VietKings) Không có gì tiêu biểu cho Paris hơn ngọn tháp bằng sắt, biểu tượng của Thành phố Ánh sáng này.

Nằm dọc theo dòng sông Seine và thuộc công viên Champ de Mars park, Tháp Eiffel cao 1.062 foot (323 mét) thu hút hơn 7 triệu du khách mỗi năm. Ngọn tháp có hai nhà hàng, trong đó có nhà hàng Le Jules Verne huyền thoại ở tầng hai, và ba tầng ngắm cảnh.

Trừ khi du khách chỉ muốn dã ngoại và ngồi trong những khu vườn thơ mộng để chiêm ngưỡng ngọn tháp từ mặt đất, nếu không hãy mua vé để tham quan. Giá vé thay đổi tùy thuộc vào tầng du khách muốn tham quan và phương thức để lên tầng đó: bằng thang máy, cầu thang (704 bậc thang sẽ dẫn đến tầng thứ hai) hoặc kết hợp cả hai. Du khách sẽ lên tầng một bằng thang máy hoặc leo khoảng 300 bậc thang tính từ mặt đất. Ngọn tháp có nhiều màn hình thông tin, một phòng chiếu phim để chiếu các bộ phim về lịch sử của ngọn tháp và một phòng triển lãm nghệ thuật lấy cảm hướng từ chính ngọn tháp này.

Leo thêm các bậc thang nữa hoặc đi thang máy để lên tầng hai. Tại đây, du khách sẽ thấy các cửa hàng lưu niệm, nhiều màn hình hơn, trong đó có “các cửa sổ thông tin” trên cấu trúc của tháp và những thang máy thủy lực cũ cùng một quang cảnh có thể gây chóng mặt khi nhìn xuống mặt đất qua lỗ ngắm.

 

 

 

 

Ở độ cao 905 foot (275 mét), cách duy nhất để đến khu vực quan sát ở tầng thượng là thang máy. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Paris và các vùng xung quanh. Tự thưởng một ly sâm banh tại Quán bar Champagne khi kết thúc hành trình khám phá Eiffel. Chiêm ngưỡng quanh cảnh và kỹ thuật xây dựng ẩn sau kiến trúc mang tính biểu tượng này, vốn ban đầu được dự định làm nhà tạm. Được thiết kế bởi Gustave Eiffel và dựng lên vào năm 1889 đúng thời điểm diễn ra Hội chợ Quốc tế, ngọn tháp đã tránh khỏi bị phá hủy khi các thử nghiệm cho thấy nó hoàn toàn phù hợp cho việc truyền sóng vô tuyến.

Ngoại trừ điều kiện thời tiết khắc nghiệt (băng tuyết, gió), ngọn tháp được mở cửa hàng ngày và thời gian mở cửa kéo dài hơn vào mùa hè. Trong các mùa cao điểm, một số tầng có thể đóng cửa tạm thời cho đến khi giảm tải. Hãy dành ít nhất ba giờ để tham quan Tháp Eiffel; dòng người chờ đợi có thể sẽ rất dài và tốc độ leo có thể không được nhanh. Cho dù du khách có leo lên ngọn tháp hay không thì cũng đừng bỏ lỡ màn hình diễn ánh sáng hàng đêm. Du khách sẽ thấy 20.000 bóng đèn nhấp nháy biến Tháp Eiffel thành một hoa tiêu rực rỡ. Màn hình diễn bắt đầu vào lúc chập tối với ánh đèn chiếu sáng lung linh mỗi năm phút và kéo dài cho đến đêm.

 

 


Theo Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ