[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2019 )-P.27] Biểu tượng Tòa Nghị Viện Orszaghaz, Hungary

02-08-2019

(#KỷLục-VietKings) Quay trở lại quá khứ và khám phá thần thoại cổ xưa được khắc lên những bức tường của ngôi đền Doric lớn nhất Hy Lạp, ban đầu dành để thờ nữ thần chiến binh Athena.

Parthenon, công trình nổi tiếng nhất tại Acropolis, được hoàn thành vào năm 438 trước Công Nguyên và là một ví dụ nổi bật của kiến trúc Hy Lạp cổ đại. Qua nhiều thế kỷ, biểu tượng sức mạnh này đã tồn tại qua những thăng trầm của các nền văn minh, chiến tranh và sự phát triển hiện đại và ngày nay đã trở thành niềm tự hào lớn của đất nước. Du khách trên khắp thế giới đến đây để chụp ảnh, vẽ và chỉ đơn giản là ngắm nhìn những chiếc cột Doric, những bức tượng và hình chạm nổi chi tiết được khắc vào đá cẩm thạch trắng.

Ngôi đền Athen cổ đại này đã được tu sửa nhiều lần trong 2.500 năm qua. Ngôi đền t���ng là kho chứa đồ có giá trị, kho chứa đạn dược và doanh trại quân đội. Mặc dù hiện giờ các bảo tàng có rất nhiều tượng và trụ ngạch, bất cứ ai muốn tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật sẽ vẫn tìm thấy nhiều thứ để chiêm ngưỡng trong ít nhất một giờ. Hãy lưu ý rằng ngôi đền sẽ còn được sửa chữa trong thời gian dài và một số phong cảnh có thể bị giàn giáo che khuất.

 

 

 

 

Tìm hiểu những câu chuyện hấp dẫn được khắc trên những bức tường đá cẩm thạch lịch sử này. Trán tường phía đông mô tả sự ra đời của nữ thần Athena từ trên đầu của người cha, thần Dớt, cha của tất cả các thần trong thần thoại Hy Lạp. Trán tường phía tây kể về một trận đánh lớn giữa Athena và Poseidon. Nữ thần được mô tả đang cầm một cây ô liu trong khi vị thần hùng mạnh của biển giơ cao cây đinh ba.

Công viên ngoài Acropolis có bán đồ ăn và đồ uống, nhưng du khách có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua đồ ăn nhẹ và nước ở một cửa hàng gần Acropolis. Nếu du khách muốn có người thuyết minh những gì quan sát được, hãy đến quầy bán vé và thuê một hướng dẫn viên. Ngoài ra, du khách có thể mua sách hướng dẫn để tự hướng dẫn cho mình.

Parthenon nằm trong khu liên hợp Acropolis ở trung tâm thành phố và du khách có thể đến đây bằng phương tiện công cộng. Phí vào cửa được tính vào phí vào Acropolis và di tích này mở cửa hàng ngày. Vào mùa hè, để tránh nắng, du khách hãy đến đây từ sớm.

 

 

 

 


Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org (nguồn: expedia, hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ