[Top 100 biểu tượng quốc gia trên thế giới (2019 )-P.40] Biểu tượng Tòa Tháp Đôi Petronas , Malaysia

19-08-2019

(#KỷLục-VietKings) Thưởng ngoạn cảnh đẹp từ đài quan sát trên tầng 86, trên đỉnh tòa tháp đôi cao nhất thế giới.

Tháp đôi Petronas là địa danh quan trọng hàng đầu tại Kuala Lumpur. Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới: chiều cao đáng kinh ngạc 1.483 foot (452 mét) từ mặt đất đến chóp. Kiến trúc sư người Argentina César Pelli đã thiết kế tòa nhà này như là biểu tượng cho Kuala Lumpur thế kỷ 21. Việc xây dựng được bắt đầu vào năm 1992 và hoàn thành vào cuối năm 1997.

Tòa nhà chọc trời đáng kinh ngạc này giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2004, khi tháp Đài Bắc 101 chiếm giữ danh hiệu này. Kể từ đó, nhiều tòa nhà chọc trời đã mọc lên cao hơn nhưng Tháp đôi Petronas vẫn là một kỳ quan kỹ thuật ấn tượng. Có 33.000 tấm kính và 55.000 tấm thép không rỉ trang trí bên ngoài tòa tháp và 29 thang máy hai tầng lên và xuống 88 tầng.   

 

 

 

 

 

 


Đi về phía Skybridge nối hai tòa tháp trên tầng 41 và 42 để đi qua cây cầu treo cao 558 foot (170 mét) so với mặt đất. Tiếp tục đi lên đài quan sát trên tầng 86, ở độ cao đáng kinh ngạc 1.181 foot (360 mét) so với mặt đất. Du khách sẽ có tầm nhìn xa hàng dặm từ mọi hướng vào ngày đẹp trời. Hãy nhớ đến sớm để chắc chắn mua được vé lên đài quan sát, vì chỉ một số lượng hạn chế khách du lịch được phép vào cửa mỗi ngày và vé thường hết rất nhanh.
 

Sau khi quay lại mặt đất, du khách hãy nhớ khám phá trung tâm mua sắm Suria KLCC khổng lồ ở chân tháp. Du khách sẽ thấy các cửa hàng bán lẻ quần áo thiết kế, cửa hàng công nghệ và giải trí và hàng chục quán ăn và nhà hàng. Khu phức hợp mua sắm này cũng có một bể thủy sinh, rạp chiếu phim, phòng trưng bày nghệ thuật và Phòng hòa nhạc quốc gia.

 
 

 


Theo Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ