[Top 100 công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới_2019 - P.8]. Công trình Cung điện Buckingham, Luân Đôn, Vương Quốc Anh

26-06-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Điện Buckingham có diện tích sàn 77.000 mét vuông (828.821 dặm vuông). Cung điện có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc.

 

Cung điện Buckingham.

 

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua (hoặc Nữ hoàng) Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Cung điện này được xây dựng từ năm 1703 và được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nó được xây dựng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho hoàng gia.

 

 

 

 

Buckingham Palace là một biểu tượng và nhà của chế độ quân chủ Anh, một phòng trưng bày nghệ thuật và thu hút hấp đẫn được nhiều khách du lịch. Nó là một địa điểm quy tụ của người Anh trong những thời điểm ăn mừng của đất nước cũng như khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Nữ hoàng Anh và các thành viên khác trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách, và tổ chức những nghi lễ long trọng tại đây.

 

Khuôn viên Cung điện Buckingham chụp từ trên cao.

 

Điện được xây dựng bởi John Sheffield, công tước Buckingham và Normandy thứ 1, năm 1703 là một ngôi nhà phố (nơi thường trú ở London). Nó đã được mua bởi vua George III năm 1761, và trở thành nhà chính thức của gia đình hoàng gia Anh ở London vào năm 1837. Ngày nay, nó thuộc sở hữu của Nhà nước.

 

Bộ sưu tập Trang phục Hoàng gia được trưng bày trong cung điện Buckingham.

 

Phòng Khiêu vũ.

 

Phòng khách.

 

 

 

 

Gia đình Hoàng gia Anh trên ban công của cung điện Buckingham.
 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ