[Top 100 công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới - P.3]. Điện Kremli, Moskva, Nga

13-10-2018

(#KỷLục-VietKings) Điện Kremli là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

 
Bên trong Điện Kremli.

 

Kremli tại Moskva  cũng được gọi với tên Hán Việt là Cẩm Linh, một dạng thành quách kiểu Nga (kreml) được biết đến nhiều nhất. Nó là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii, là một trong những công trình cổ nhất của thành phố, trong thời kỳ hiện nay là nơi làm việc của các cơ quan tối cao của chính quyền Nga và là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật chính của quốc gia này. Điện Kremli là một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Moskva, nó bao gồm các cung điện Kremli, các nhà thờ Kremli, và phần tường thành Kremli với các tháp Kremli.

 

 

 

 

Tam giác không cân đối Kremli bao gồm diện tích 275.000 m² (68 mẫu Anh). Quảng trường Sobornaya (quảng trường nhà thờ) là trung tâm của Kremli. Nó được bao quanh bởi 6 khối kiến trúc xây dựng, trong đó có 3 nhà thờ.

 

 

 

 

 

Các bức tường và tháp canh đang tồn tại đã được xây dựng trong giai đoạn 1485 - 1495. Tổng chiều dài của tường thành là 2.235 m, chiều cao từ 5 tới 19 m, chiều dày từ 3,5 tới 6,5 m. Trên mặt phẳng, các bức tường tạo thành một tam giác không cân đối.

 

 

 

 

Dọc theo tường thành là 20 tháp canh, với 3 tháp được xây dựng tại ba góc của tam giác có tiết diện tròn, các tháp còn lại có tiết diện vuông. Tháp cao nhất là Spasskaya với chiều cao 71 m.

 

 

 

 

Trong khu vực Điện Kremli có các cơ quan sau hoạt động:

  • Cục cảnh vệ Liên bang Nga - thực hiện các chức năng bảo vệ các nhân vật trọng yếu của Nga. Nơi làm việc chính thức của tổng thống Nga.
  • Cung Đại hội Kremli - Nơi diễn ra các hoạt động khác nhau
  • Giáo hội Chính thống giáo Nga - sử dụng nhà thờ Arkhangelskii, nhà thờ Blagoveshchenskii, nhà thờ Uspenskii, nhà thờ Rizopolozheniya.
  • Viện bảo tàng Kremli, Moskva. Diễn ra hoạt động triển lãm về Kremli. Có các tòa nhà về văn hóa. Được thành lập ngày 10 tháng 3 năm 1806

 

Sơ đồ Điện Kremli.

 

 

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) tiếp đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe (phải) tại Điện Kremli.

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ