[Top 100 công trình vĩ đại trong lịch sử thế giới - P.88] Công trình Đền thờ hindu Đền Kashi Vishwanatha, Uttar Pradesh, Ấn Độ

10-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đền Kashi Vishwanatha là một trong những công trình được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 

 

 

Nằm bên bờ sông Hằng, Varanasi là một trong những thành phố có dân định cư liên tục cổ nhất thế giới. Còn đối với các tín đồ Hindu giáo và Kỳ na giáo, đây được coi là thánh địa linh thiêng nhất. Nó cũng liên quan chặt chẽ với Phật giáo, bởi Đức Phật Thích Ca thuyết bài pháp đầu tiên của mình tại đây sau khi thành đạo. 

 

 

 


Du khách tới đây có thể tới thăm ngôi đền Kashi Vishwanath, nơi ở dành riêng cho thần Shiva – vị thần thứ ba trong ba vị thần lớn nhất của Hindu giáo. Những người theo đạo cho rằng khi bước vào đền thờ sau khi đã tắm rửa sạch sẽ, họ được ban thêm sức mạnh. Ngôi đền còn được gọi là “đền thờ vàng”, vì toàn bộ phần tháp và mái vòm được lợp bởi 800 kg vàng lá. 

 

 

 

 

Sông Hằng, được coi là con sông thánh, hóa thân của nữ thần Ganga, vợ của thần Shiva. Người dân Varanasi coi việc tắm mình trong dòng sông Hằng linh thiêng bên cạnh ngôi đền Kashi Vishwanath  vào buổi sáng là cách để rửa sạch mọi tội lỗi trên đời. 

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ