Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.28) - Akamai Technologies, Inc. (Hoa Kỳ) : Công ty mạng phân phối nội dung và các dịch vụ bảo mật Web thông qua mạng lưới máy chủ rộng khắp thế giới

18-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Akamai Technologies, Inc. là công ty mạng phân phối nội dung, an ninh mạng và dịch vụ đám mây toàn cầu, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo mật web và Internet.

Nền tảng Intelligent Edge của Akamai là một trong những nền tảng máy tính phân tán lớn nhất thế giới. Công ty vận hành một mạng lưới các máy chủ trên khắp thế giới và cho thuê dung lượng trên các máy chủ này cho những khách hàng muốn trang web của họ hoạt động nhanh hơn bằng cách phân phối nội dung từ các địa điểm gần người dùng. Khi người dùng điều hướng đến URL của khách hàng Akamai, trình duyệt của họ sẽ được chuyển hướng đến một trong các trang web bản sao của Akamai.

Những khách hàng đáng chú ý nhất của Akamai

Vào ngày 21 tháng 7 năm 1999, tại Macworld Expo New York, Apple và Akamai đã công bố quan hệ đối tác chiến lược để xây dựng mạng truyền thông mới của Apple, QuickTime TV (QTV), dựa trên QuickTime Streaming Server. Apple tiếp tục sử dụng Akamai làm mạng phân phối chính của họ cho một loạt các ứng dụng bao gồm tải xuống phần mềm từ Trang web của Apple, đoạn giới thiệu phim QuickTime và iTunes Store.

Vào tháng 9 năm 1999, Microsoft và Akamai đã thiết lập một mối quan hệ chiến lược để kết hợp công nghệ Windows Media trong dịch vụ FreeFlow của Akamai, cũng như để tạo điều kiện chuyển sản phẩm FreeFlow sang nền tảng Windows; mối quan hệ này tồn tại cho đến ngày nay.

Vào tháng 6 năm 2008, The NewsMarket hợp tác với Akamai để đẩy nhanh nội dung và ứng dụng động cho các phương tiện truyền thông toàn cầu trước Thế vận hội Bắc Kinh.

BBC iPlayer sử dụng Akamai để phát trực tiếp các chương trình đã ghi hình, thông qua một danh sách phát XML.

Toàn bộ trang web của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, bao gồm cả video phát trực tuyến, đã được lưu trữ trên các máy chủ biên của Akamai từ cuối năm 2009. Hulu sử dụng Akamai để lưu trữ video.

Akamai đã cung cấp dịch vụ phát trực tuyến cho ESPN Star (Ấn Độ) trong suốt thời gian diễn ra ICC Cricket World Cup 2011.

Các khách hàng khác bao gồm Adobe Systems, Airbnb, AMD, AutoTrader.com, COS, ESPN, The Great Courses, Hewlett-Packard, Hilton Worldwide, IBM, JC Penney, Nhân chứng Giê-hô-va, MTV Networks, NASA, Học viện Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm Quốc gia, NBC Sports, Pearson Education, Red Bull GmbH, Red Hat, Sony PlayStation và Yahoo !.

Vào tháng 8 năm 2017, Nintendo đã ra mắt bảng điều khiển trò chơi mới và ứng dụng trò chơi di động trực tuyến trên toàn thế giới thông qua Giải pháp Phân phối Truyền thông của Akamai.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ