Top 100 công ty công nghệ trên thế giới (P.31) – Analog Devices,Inc. (Hoa Kỳ): Công ty sản xuất linh kiện điện tử, chuyển đổi dữ liệu và xử lý tín hiệu hàng đầu thế giới

22-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Analog Devices, Inc. là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các linh kiện điện tử hiệu suất chính xác, bao gồm các mạch tích hợp tuyến tính, tín hiệu hỗn hợp và kỹ thuật số, được sử dụng để giúp chuyển đổi dữ liệu giác quan thành định dạng kỹ thuật số mà máy tính có thể hiểu được.

Các mạch tích hợp của Analog được sử dụng trong những thiết bị thử nghiệm của phòng thí nghiệm, những thiết bị y tế cảm nhận thông tin như nhịp tim, hệ thống kiểm soát áp suất cabin máy bay và vũ khí quân sự.

Công ty cũng ngày càng phát triển sang lĩnh vực máy tính, truyền thông, ô tô và tiêu dùng. Analog đã giúp phát triển các mạch tích hợp để xử lý lệnh thoại vào máy tính cá nhân và đã giới thiệu bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số mới tích hợp giọng nói, âm thanh, fax / modem và chức năng nhận dạng giọng nói cho bảng mạch máy tính. Các sản phẩm của Analog cũng được sử dụng trong máy tính xách tay, cũng như trong các hệ thống viễn thông tiên tiến, bao gồm cả mạng điện thoại di động của Hoa Kỳ.

Công nghệ xử lý tín hiệu của công ty đã dẫn đến sự phát triển của máy nhắn tin bỏ túi, khi được sử dụng với hệ thống vệ tinh, cho phép chủ sở hữu nhận tin nhắn ở mọi nơi trên thế giới. Các công nghệ tiên tiến khác bao gồm bộ xử lý tín hiệu cho máy ảnh điện tử, máy quét màu, máy photocopy kỹ thuật số và cảm biến va chạm độc đáo được sử dụng để điều khiển túi khí ô tô. Với gần một nửa doanh thu ở Bắc Mỹ, 30% ở Châu Âu và 16% ở Nhật Bản, công ty duy trì các cơ sở sản xuất ở Massachusetts, California và Bắc Carolina, cũng như Ireland, Nhật Bản, Philippines và Đài Loan.

Bắt đầu từ cuối những năm 1960, Analog Devices đã thành lập các công ty con bán hàng ở Đức và Pháp, và vào năm 1976, công ty đã tiến sâu hơn vào thị trường Châu Âu. Chấp nhận hỗ trợ tài chính 40% từ chính phủ Ireland, Analog đã xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên ở nước ngoài, tại Limerick, Ireland. Cơ sở mới tạo ra các mạch tích hợp bán dẫn oxit kim loại, được phát triển lần đầu tiên bởi các kỹ sư Analog ở Santa Clara, California, và đã trở thành khoản đầu tư vốn lớn nhất của công ty. Dòng sản phẩm nhanh chóng được mở rộng để bao gồm nhiều mạch tích hợp chip.

Analog đầu tư vào 11 công ty công nghệ cao khác nhau, mang đến cho Analog các sản phẩm mới trong các lĩnh vực như mạch xử lý tín hiệu số, hệ thống xử lý hình ảnh và các thiết bị viễn thông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ