Top 100 công ty cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới (phần 7):Top 5 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới

12-01-2017

(Vietkings)Mỗi năm các công ty kiểm toán lớn nhất thế giới đều có sự tăng trưởng tương đối về mặt quy mô thông qua các thương vụ mua bán và sát nhập “bất tận”, và cho dù có nhiều thay đổi trong thành phần các công ty thì vị trí tiên phong vẫn thuộc về 5 cái tên dưới đây.

1. Deloitte

Không hề ngạc nhiên khi vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực kế toán kiểm toán xướng tên Deloitte và vị trí này xem ra sẽ được duy trì trong một thời gian dài nữa.

Deloiite hiện có mặt tại hơn 150 quốc gia với một hệ thống gồm hơn 600 văn phòng trên toàn thế giới. Tổng hành dinh của công ty đặt tại New York City, bang New York. Công ty vừa đạt cột mốc 100-công ty thành viên sau khi tiến hành sát nhập với Curtis Mclean.

 

2. PwC

Đối thủ cạnh tranh ngang tài ngang sức nhất của Deloitte trong vài năm gần đây là  PwC (PricewaterhouseCoopers). PwC lọt vào danh sách này với vị trí thứ hai.

PwC cung cấp dịch vụ tại hơn 150 quốc gia trên thế giới thông qua hệ thống hơn 750 văn phòng đại diện. Khác với Deloitte, công ty này đặt trụ sở tại London..

Gần đây công ty đã tiến hành hợp nhất với Booz & Co, một công ty tư vấn quy mô vừa. Thương vụ hợp nhất này được xác nhận vào ngày 23/12/2013. Hiện nay, PwC cung cấp một hệ thống dịch vụ khá đa dạng nhưng chủ lực vẫn là các dịch vụ kế toán kiểm toán, bảo hiểm, tư vấn chính sách và thuế vụ.

 

3. Ernst & Young

Ernst & young chiếm vị trí thứ ba trong danh sách các công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Công ty này có hơn 700 văn phòng đại diện tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Công ty đặt trụ sở tại London, thời gian gần đây công ty đã thực hiện thành công thương vụ mua lại công ty tư vấn Greenwich Consulting, giúp bổ sung thêm vào bảng phân công của công ty 7 văn phòng nữa cùng với đó là một thành viên đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chiến lược.

 

4. KPMG

Là công ty “chốt sổ” trong danh sách Big4 tuy nhiên nếu so với công ty đứng ở vị trí thứ năm (Grant Thornton) thì sự chênh lệch vẫn là khá lớn.

Công ty hiện có hơn 650 văn phòng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Trụ sở của công ty hiện đặt tại Ansterdam, Hà Lan.

Theo tin tức mới công bố gần đây, công ty đã tiến hành hợp nhất mảng cung cấp dịch vụ của công ty ở Đan Mạch với Ernst & Young. Thương vụ hợp nhất này cho phép công ty cung cấp được nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng ở quốc gia này nói chung và trên toàn Châu Âu nói riêng.

 

5. Grant Thornton

Grant Thornton UK chiếm vị trí cuối cùng trong Top 5 và là một cánh tay đắc lực của tập đoàn Grant Thornton International. Công ty hiện có 26 văn phòng khắp vương quốc Anh và chuyên về cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế và tư vấn chính sách.

Gần đây công ty đã tiến hành hợp nhất với PFK nhằm mở rộng thị phần và đa dạng hóa thành phần dịch vụ cho khách hàng ở Vương Quốc Anh. Trụ sở của công ty hiện nay đặt tại Luân Đôn.


Lê Minh - Theo WorldKings.org (Tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ