[WCSA 2019] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu -Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.62) Món cháo ếch Singapore

10-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đến thăm quốc đảo Sư tử, có một món ăn đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng nên thử, giống như Việt Nam có phở, thì món ăn đang được nhắc tới ở Singapore là cháo ��ch. Nếu như cháo ở Việt Nam được nấu theo kiểu hỗn hợp thì cháo ếch Singapore lại được chia làm 2 phần riêng biệt: phần cháo và phần thịt ếch.

 

 

Đối với cháo ếch, phần thịt ếch ắt hẳn là quan trọng nhất, vì thịt ếch chiếm đến 80% hương vị cho món ăn. Dựa vào lẽ đó mà ếch cũng phải được lựa chọn thật cẩn thận, ngon nhất là chọn ếch còn sống, thịt sẽ chắc và không bị tanh tao. Phần cháo ếch được chế biến khá hài hòa, 1 bên là tô cháo trắng nở bung như hoa, 1 bên là liễn ếch đẫm nước sốt nhìn mặn mà con mắt.

 

 

Từng miếng thịt ếch chặt vừa ăn, tròn lẳn những thịt, bao tròn trong nước sốt đủ hương vị nhìn đã biết là ngon rồi.  Về phần hình, cháo thanh, ếch đậm. Về phần vị, cháo nhàn nhạt nhưng lại vô tình hợp với nồi ếch kho keo đậm đà sóng sánh. Tất cả thể hiện được cái tài kết hợp của ông tổ – người đã phát minh ra món cháo ếch này.

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ