[Top 100 sản phẩm nổi tiếng thế giới-2018 P.8] Xe ô tô - Toyota

13-09-2018

(#KỷLục-VietKings) Công nghiệp ô tô được xem là ngành công nghiệp cơ bản với sức lan tỏa lớn trong nền kinh tế với nhiều thương hiệu nổi tiếng và chất lượng uy tín. Trong đó, nổi bật hơn cả là Toyota - nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính đến năm 2016.

Kiichiro Toyoda - nhà sáng lập Tập đoàn Toyota.

Toyota Motor Corporation  là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2015. Về mặt công nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

 

Toyota A1 được đưa vào sản xuất đai trà vào năm 1934.

 

Năm 1934 chiếc xe Toyota mẫu đầu tiên ra đời, và được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 dưới tên gọi Toyota A1. Ngày 28 tháng 8 năm 1937 công ty Toyota Motor Corporation chính thức ra đời, mở ra một kỷ nguyên với những thành công rực rỡ trong ngành công nghiệp ôtô.

 

Toyota Lexus RX.

 

Toyota đang sở hữu nhiều thương hiệu xe khác nhau là Lexus, Scion, Daihatsu, Hino Motors và Isuzu. Trong đó Lexus được họ thành lập năm 1989 để kinh doanh xe hơi hạng sang ở Mỹ. Lexus đang là hiệu xe sang của Nhật bán chạy nhất Thế giới hiện nay. Có câu chuyện kể rằng, xe  Lexus êm tới nỗi người ta có thể đặt 1 ly nước lên mũi xe và chạy bình thường mà ly nước không hề bị rơi một giọt nào.

 

Trụ sở Tập đoàn Toyota tại Nhật Bản.

 

Toyota hiện có 63 nhà máy, 12 trong số đó ở Nhật Bản, 51 nhà máy còn lại ở 26 nước khác nhau trên toàn thế giới: Các chi nhánh và đại diện của Toyota có mặt tại 160 nước trên toàn thế giới.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ