[Top 100 sản phẩm nổi tiếng thế giới -2019] P.45 Giày dép - Giày "Ruby Slippers"

12-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Có cùng giá trị với đôi giày cao gót Rita Hayworth (3 triệu USD), "Ruby Slippers" được biết đến là đôi giày đắt nhất thế giới. Ý tưởng thực hiện đôi giày bắt nguồn từ sự yêu thích bộ phim "Phù thủy xứ Oz" nổi tiếng một thời tại Mỹ.

45. Giày "Ruby Slippers"

 

Bộ phim Mỹ "Phù thủy xứ Oz".

 

"Phù thủy xứ Oz" (The Wizard of Oz) là một bộ phim nổi tiếng ở Mỹ một thời. Niềm đam mê của các nhà thiết kế đối bộ phim này chưa bao giờ tắt trong nhiều thập kỷ. Để kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ phim và vẫn dựa theo cảm hứng lấy từ đôi giày của diễn viên Judy Garland - người đóng vai nhân vật chính, phù thủy Dorothy. "Ruby Slippers" đã được Ronald Winston - thuộc hãng trang sức Harry Winston thiết kế vào năm 1989. Sau đó, nghệ nhân Javiar Barerra dành riêng hai tháng để đính 4600 viên hồng ngọc (1350 carat) cùng 50 carat kim cương và hoàn thành sản phẩm đến công đoạn cuối cùng.

 

Giày "Ruby Slippers"

 

Đôi giày đắt đỏ này được giới thiệu lần đầu tiên tại một sự kiện ởTrump Towers thuộc Manhattan do Winston và Donald Trump đồng tổ chức. Mức giá của "Ruby Slippers" không dưới 3 triệu USD. Tuy nhiên không chỉ bởi giá trị, mọi người nhớ đến "Ruby Slippers" vì nó đã có mặt trong các hoạt động gây quỹ từ thiện giúp đỡ các em nhỏ như Juvenile Diabetes Foundation, Starlight Foundation và Make A Wish Foundation.

 

"Ruby Slippers" do nữ diễn viên Judy Garland mang.

 

Nữ diễn viên Judy Garland đã từng có vinh hạnh được mang đôi giày nổi tiếng này.

 

Nữ diễn viên Judy Garland

 

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ