[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.12] Đại học nổi tiếng Pennsylvania, Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ

16-08-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Pennsylvania là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ cung cấp cả hai chương trình đại học và sau đại học. Theo QS World University Rankings 2018, Đại học Pennsylvania vẫn xếp thứ 19 bảng xếp hạng top 100 các trường đại học thế gi��i năm 2019 như năm 2018.

Đại học Pennsylvania

 

Đại học Pennsylvania  là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Đại học Pennsylvania thành lập năm 1740. Trường hiện có khoảng 24.107 sinh viên hiện đang theo học chương trình đại học và sau đại học/chuyên nghiệp. Trường cung cấp các chương trình khác nhau thông qua các chuyên khoa chính, cụ thể là: truyền thông, Giáo dục, Luật học, Nghệ thuật & Khoa học, nha khoa, thiết kế, Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học, Y khoa, Điều dưỡng, Chính sách và thực hành, Thú y, và kinh doanh.

 

 

 

 

Chín người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này. Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu, tập trung nhiều "trường" (faculty) dưới cùng một viện đại học.

 

 

 

 

 
 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ