[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.60] Đại Học Purdue West Lafayette, Indiana, Hoa Kỳ

26-08-2018

(#Kyluc.vn-Vietkings) Về học thuật, Purdue là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường kỹ thuật, nông nghiệp, và quản lý tại Purdue rất đáng được chú ý, theo tạp chí US News and World Report, xếp hạng 6, 2 và 18 tại Mỹ (tương ứng theo thứ tự).

60. ĐH Purdue

Kết quả hình ảnh cho Purdue

Khuôn viên trường ĐH Purdue.

 

Viện Đại học Purdue hay Đại học Purdue (Purdue University) là một viện đại học công lập tại thành phố West Lafayette, bang Indiana, Hoa Kỳ. Purdue được thành lập năm 1869 khi quốc hội bang Indiana nhận được tài trợ tiền và đất từ một doanh nhân ở thành phố Lafayette tên là John Purdue. Ngày nay, Purdue là viện đại học lớn nhất ở bang Indiana dựa theo số lượng sinh viên theo học, và là trường đi đầu trong Hệ thống Đại học Purdue.

 

 

 

 

Về học thuật, Purdue là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường kỹ thuật, nông nghiệp, và quản lý tại Purdue rất đáng được chú ý, theo tạp chí US News and World Report, xếp hạng 6, 2 và 18 tại Mỹ (tương ứng theo thứ tự).

 

 

 

 

Trong lịch sử, điểm mạnh của đại học Purdue là các chương trình đào tạo trong ngành nông nghiệp và kỹ thuật, nhưng những năm gần đây Purdue đã phát triển thêm các mặt mạnh khác thông qua các trường thành viên. Purdue bao gồm 8 trường đại học và 14 trường chuyên nghiệp thành viên.

 

 

 

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ