[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.78] Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Daejeon, Hàn Quốc

13-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Tạp chí AsianWeek bầu chọn KAIST là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất của châu Á. Năm 2009, KAIST xếp hạng thứ nhất của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của (Times - QS University Ranking). Theo QS World University Rankings 2018, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc xếp thứ 41 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

78. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

 

Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc.

 

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST, tiếng Anh: Korea Advanced Institute of Science and Technology) là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học.

 

 

 

 

KAIST ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới.

 

Cổng chính dẫn vào trường.

 

Tạp chí AsianWeek bầu chọn KAIST là trường đại học khoa học và kỹ thuật tốt nhất của châu Á trong hai năm liên tiếp 1999 và 2000. Năm 2009, KAIST xếp hạng thứ nhất của Hàn Quốc, xếp hạng thứ 21 trên thế giới về lĩnh vực Engineering và IT, đứng thứ 39 thế giới về Natural Sciences theo bảng xếp hạng của (Times - QS University Ranking).

 

Những con robot được chế tạo tại trường.

 

Năm 2013, KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới (Times - QS University Ranking). KAIST có các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ. Hiện tại KAIST có trên 7.336 sinh viên tại các cơ sở ở hai thành phố Daejeon và Seoul. 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ