[Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.79] Đại Học Tübingen, Baden-Württemberg, Đức

14-09-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Đại học Tübingen là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức, được quốc tế ghi nhận trong ngành y học, khoa học tự nhiên và nhân văn. Theo QS World University Rankings 2018, Đại Học Tübingen xếp thứ 164 bảng xếp hạng top 1000 các trường đại học thế giới năm 2018

Tòa nhà chính của ĐH Tübingen

 

Đại học Tübingen có tên gọi chính thức là Đại học  Eberhard Karls, Tübingen (tiếng Đức: Eberhard Karls Universität Tübingen, đôi khi được gọi là "Eberhardina Carolina") là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Tübingen, bang Baden-Württemberg, Đức.

 

 

 

 

 

 

Trong lĩnh vực nghiên cứu Đức (tiếng Đức: Germanistik), trường đã được xếp hạng đầu tiên trong số tất cả các trường đại học Đức trong nhiều năm. Tübingen là một trong năm "thị trấn đại học" cổ điển ở Đức, bốn thị trấn kia là Marburg, Göttingen, Freiburg và Heidelberg. Trường đại học này có một số nhân vật đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong các lĩnh vực y học và hóa học.

 

Hội trường lớn của ĐH Tübingen

 

Hiện nay, khoảng 22.000 sinh viên ghi danh. 17 bệnh viện ở Tübingen liên kết với các giảng viên của trường đại học của y học có 1.500 giường bệnh, phục vụ cho 66.000 bệnh nhân nội trú và 200.000 ngoài bệnh nhân trên cơ sở hàng năm.

 

 

 

 

Trong năm 2011 QS World University Rankings đã xếp hạng đại học Tübingen ở vị trí 152 trong các trường đại học trên thế giới, làm cho các trường đại học này được xếp hạng thứ bảy ở Đức. Bảng xếp hạng chủ đề của nó là: Nghệ thuật và Nhân văn 86, 129, Khoa học Cuộc sống & Y Sinh, 201 Khoa học tự nhiên, và 331 trong các ngành khoa học xã hội.

 

Các nghiên cứu sinh Tiến sĩ của trường.

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ