[Top 100 Viện Nghiên cứu Khoa học nổi tiếng thế giới]-2018 - P.59 Nhạc viện Paris, Paris, Pháp

03-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Nhạc viện Paris được coi là một trong những nơi đào tạo về nghệ thuật lớn nhất thế giới và giữ một vai trò quan trong trong lịch sử phát triển âm nhạc của Pháp và Tây Âu.

 

 

 

Nhạc viện Paris, tên đầy đủ tiếng Pháp là Conservatoire National Supérieur de Musique et de Danse de Paris – viết tắt : CNSMDP nằm ở đại lộ Jean – Jaurès, quận 19 là trường công lập được thành lập chính thức vào ngày 7-12-1991, tiền thân của trường vốn là học viện Âm Nhạc ra đời vào ngày 3-8-1795. Nhạc viện Paris đào tạo chuyên ngiệp về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật múa và sản xuất âm nhạc. Đây được coi là một trong những nơi đào tạo về nghệ thuật lớn nhất thế giới và giữ một vai trò quan trong trong lịch sử phát triển âm nhạc của Pháp và Tây Âu.

 

 

 

 

Hiên nay, trường đang đứng dưới sự quản lý của Giám đốc Nhạc viện Bruno Mantovani từ tháng 9 năm 2010.

 

 

 

 

Hiện nay, Nhạc viện có hơn 1200 sinh viên theo học và  350 giáo viên giảng dạy trong 9 Phân khoa.  Các học viên được hỗ trợ hết mình bởi đội ngũ giảng viên ưu tú của học viện. Sau khi tốt nghiệp tại đây, các học viên sẽ đứng trước nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tại Paris và cả các nước châu Âu. Cũng vì thế, độ cạnh tranh của ngành học này rất khắc nghiệt.

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ