[Top 100 Viện Nghiên cứu Khoa học nổi tiếng thế giới]-2018 - P.72 Viện Y khoa Howard Hughes, Maryland, Hoa Kỳ

16-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Viện Y khoa Howard Hughes (HHMI) là một tổ chức nghiên cứu Y khoa phi lợi nhuận của Hoa Kỳ, có trụ sở taj Chevy Chase, Maryland. Nó được thành lập bởi nhà kinh doanh người Mỹ Howard Hughes năm 1953.

 


 

 

Viện có 298 nhà khoa học xuất sắc được tuyển chọn từ khắp nước Mỹ chính thức làm việc, trong đó có 11 nhân vật đã từng được trao tặng giải thưởng Nobel. Những phòng thí nghiệm của Viện Y khoa Howard Hughes có mặt tại 64 đại học, trường Y khoa, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện … với khoảng 700 nhà nghiên cứu hậu Tiến sĩ (post docs) để huấn luyện khoảng 1000 sinh viên theo đuổi văn bằng Tiến sĩ Khoa học mỗi năm. Tổng số nhân viên của Viện là 2600 người.

 

 

 

 

Người lãnh đạo Viện Y khoa Howard Hughes là Thomas R. Cech, một cựu sinh viên PhD về Sinh Hoá xuất thân từ đại học Berkeley của California. Ông đã đoạt giải Nobel về Hoá học và đưa Viện Nghiên cứu Y học Howard Hughes lên một tầm cao nhất bằng cách xây dụng những kiến trúc kỹ thuật lên tới 500 triệu Mỹ kim có tên là Janelia Farm. Ông đã mời được nhiều nhà khoa học trên thế giới đến nghiên cứu hay hội thảo về các vấn đề Y – Sinh học. Ông đã từ chối lời mời làm Viện trưởng của viện đại học Harvard để dành tâm huyết cho khoa học.

 

 

 

 

Ngày nay trình độ khoa học cao đòi hỏi phải liên kết nhiều ngành để giải quyết những câu hỏi về lý thuyết cũng như thực hành. Đó là lý do tại sao chỉ những quốc gia tiên tiến mới có thể tập hợp được nhiều nhân tài cũng như phương tiện tài chánh dồi dào để giải quyết những câu hỏi liên quan tới lãnh vực Y khoa hay Sinh học. Sở dĩ Hoa kỳ được trao tặng nhiều giải Nobel về khoa học một phần cũng nhờ công đóng góp mạnh mẽ của nhiều tổ chức mà Viện Y khoa Howard Hughes là một tiêu biểu.

 

 

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ