Top 100 Viện Nghiên cứu Khoa học nổi tiếng thế giới - P.44. Viện Liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna

12-10-2017

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Viện Liên hợp Nghiên cứu Hạt nhân Dubna là một cơ quan nghiên cứu trong lĩnh vực hạt nhân, hạt cơ bản được thành lập năm 1956 tại Dubna (Liên Xô).

Logo của viện.

 

Ở Dubna, trong số các phòng thí nghiệm chủ yếu được đầu tư xây dựng, phòng thí nghiệm phản ứng hạt nhân mang tên Flerov (FLNR) có một vị trí đặc biệt. Ở đây, nguyên tố siêu uran, siêu nặng được chọn là đối tượng nghiên cứu trọng tâm.

 

Trụ sở chính của viện Liên hợp Nghiên cứu Hạt nhân.

 

Viện Liên hợp Nghiên cứu Hạt nhân Dubna được thành lập muộn hơn so với một số viện nghiên cứu hạt nhân khác trên thế giới và cạnh tranh gay gắt với Trung tâm ion nặng GSI ở Darmstad (Đức) và Viện nghiên cứu Lý Hoá RIKEN ở Tokyo (Nhật), và đặc biệt sự tồn tại từ bao năm nay của Phòng thí nghiệm Quốc gia thuộc Đại học California ở Berkley (LBNL) ở nước (Mỹ) đồ sộ về trang bị, hùng hậu về nhân tài và kinh nghiệm đầy mình với trên mười nguyên tố siêu nặng được phát hiện.

 

Bên trong viện nghiên cứu.

 

Hầu hết các phát minh ở Dubna đều gặp các tranh chấp rắc rối về bản quyền tác giả và cần đến sự phân xử của các "toà án nghề nghiệp", Hiệp hội Vật lý Cơ bản và Ứng dụng (IUPAP) hay Hiệp hội Hoá học Cơ bản và Ứng dụng (IUPAC).

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ