Top 20 nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu (P.1) - LinkedIn Learning (Hoa Kỳ) : Trang web giảng dạy online với chương trình cung cấp miễn phí khóa học kỹ năng cho người dùng trong mùa dịch bệnh

09-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) LinkedIn Learning là một trang web của Mỹ cung cấp các khóa học video do các chuyên gia trong ngành giảng dạy về kỹ năng phần mềm, sáng tạo và kinh doanh. Nó là một công ty con của LinkedIn. Tất cả các khóa học trên LinkedIn thuộc 3 loại: Kinh doanh, Sáng tạo và Công nghệ.

Nó được thành lập vào năm 1995 bởi Lynda Weinman với tên gọi Lynda.com trước khi được LinkedIn mua lại vào năm 2015. Microsoft đã mua lại LinkedIn vào tháng 12 năm 2016.

Năm 2002, công ty bắt đầu cung cấp các khóa học trực tuyến. Đến năm 2004, đã có 100 khóa học, và năm 2008, công ty bắt đầu sản xuất phim tài liệu về các nhà lãnh đạo sáng tạo, nghệ sĩ và doanh nhân.

 

 

Để ứng phó với dịch bệnh, cuối tháng 6/2020, LinkedIn bắt đầu cung cấp khoá học kỹ năng số miễn phí cho 25 triệu người mất việc do COVID-19. Chương trình này được hỗ trợ 20 triệu USD từ công ty mẹ Microsoft, và sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2021.

CEO của LinkedIn, ông Ryan Roslansky cho biết: “Chỉ trong ba tháng đầu tiên do đại dịch, tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ từ mức thấp nhất trong 50 năm nhảy lên mức cao nhất trong 70 năm. Hơn nữa, tác động của dịch ảnh hưởng nặng nề hơn đến người có thu nhập thấp, phụ nữ và nhóm thiểu số. Hỗ trợ người bị mất việc tiếp cận những kỹ năng số là một hành động cần thiết để thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế”.

 

 

Ông Roslansky cũng chia sẻ thêm LinkedIn đã sử dụng đồ thị kinh tế để tìm hiểu 690 chuyên gia, 50 triệu công ty, 11 triệu danh sách công việc và 90.000 trường học nhằm xác định những kỹ năng số cần thiết, công việc mới và xu hướng tuyển dụng toàn cầu.

Từ đó, nền tảng này phát triển lộ trình học trên LinkedIn Learning dựa trên 10 công việc đang có nhu cầu cao và khả năng thăng tiến tốt hiện nay. Nội dung học sẽ được cập nhật hoặc sửa đổi nếu cần thiết và hoàn toàn miễn phí truy cập đến hết tháng 3/2021. Tài liệu sử dụng tiếng Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha để người dùng dễ học.

 

 

Đồng thời, nền tảng Microsoft Learn cũng cung cấp miễn phí nhiều nội dung học tập chuyên sâu về kĩ thuật cho các công việc trên. Những ứng viên đang tìm kiếm công việc liên quan đến lập trình có thể truy cập GitHub Learning Lab để rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ