Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.10) Perkins Eastman (Hoa Kỳ): Công ty bốn thập kỷ kiến trúc nhà ở cho người dân Hoa Kỳ

19-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Perkins Eastman là một trong những công ty thiết kế lớn nhất có trụ sở tại New York theo Crain's New York Business, một trong những công ty kiến trúc lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm trong số 25 công ty kiến trúc lớn nhất thế giới theo BD World Architecture 100.

Perkins Eastman là một công ty kiến ​​trúc quốc tế, thiết kế nội thất, thiết kế đô thị, quy hoạch, kiến ​​trúc cảnh quan, thiết kế đồ họa và quản lý dự án. Trụ sở chính của công ty  là ở Thành phố New York, Hoa Kỳ.

Công ty được điều hành bởi các những người sáng lập Bradford Perkins và Mary-Jean Eastman. Bradford Perkins và Mary-Jean Eastman đã gặp nhau tại Llewelyn-Davies International, nơi Perkins từng là đối tác quản lý của các văn phòng New York, Toronto và Caracas. Cả hai chuyển đến Perkins + Will, nơi Bradford Perkins trở thành đối tác quản lý của các văn phòng phía Đông, và Eastman điều hành các xưởng thiết kế lớn.

Năm 1981, Perkins và Eastman rời Perkins + Will và gia nhập công ty của Eli Attia, sau đó được đặt tên là Attia & Perkins. Năm 1984, Attia & Perkins được tổ chức lại thành Perkins Eastman.

Năm 1999, công ty được hợp nhất với Susan Black Architects để thành lập Perkins Eastman Black, văn phòng có trụ sở tại Toronto của công ty. Vào tháng 8 năm 2005, Akol Architects của Oakland, California, đã hợp nhất hoạt động của mình với Perkins Eastman. Cùng năm đó, Perkins Eastman cũng mua lại Larsen Shein Ginsberg Snyder LLP (LSGS) của Thành phố New York.

Ngày nay, Perkins Eastman là một trong những công ty thiết kế lớn nhất có trụ sở tại New York theo Crain's New York Business, một trong những công ty kiến ​​trúc lớn nhất ở Hoa Kỳ, nằm trong số 25 công ty kiến ​​trúc lớn nhất thế giới theo BD World Architecture 100, và Công ty thiết kế nội thất lớn thứ 16. Công ty có nhiều văn phòng tại Mỹ. Trên bình diện quốc tế, Perkins Eastman hoạt động ở Canada, UAE, Ấn Độ, Trung Quốc, v.v.

Dự án của Perkins Eastman bao gồm Rockwood Retirement Communities, Rutgers University, Antara Dehradun, VIA Centro Plaza, Tenement Museum, v.v.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ