Top 50 công ty kiến trúc lớn trên thế giới (P.17) Stantec (Canada): Công ty kiến trúc tầm cỡ quốc tế của Canada

27-11-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty cung cấp dịch vụ cho các dự án trên khắp thế giới thông qua hơn 22.000 nhân viên hoạt động tại hơn 350 địa điểm ở Bắc Mỹ và khắp các văn phòng ở 6 châu lục trên thế giới.

Stantec Inc. là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế trong ngành thiết kế và tư vấn. Được thành lập vào năm 1954, với tên gọi D. R. Stanley Associates tại Edmonton, Alberta. Stantec cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về quy hoạch, kỹ thuật, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, khảo sát, khoa học môi trường, quản lý dự án và kinh tế dự án cho các dự án cơ sở hạ tầng và công trình.


Tiến sĩ Don Stanley là người Canada đầu tiên có bằng Tiến sĩ kỹ thuật môi trường. Theo học Đại học Harvard với học bổng của Quỹ Rockefeller, ông lấy bằng tiến sĩ năm 1952 và hai năm sau thành lập D.R. Stanley & Associates, làm việc với tư cách là chủ sở hữu duy nhất của văn phòng rộng 250 foot vuông (23 m2) ở Edmonton, Alberta.

Năm Franceschini trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành, Stantec có 2.000 nhân viên tại 40 văn phòng và báo cáo tổng doanh thu 185,5 triệu đô la. Franceschini cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát triển công ty thành công ty 10.000 nhân viên, trị giá hàng tỷ đô la vào năm 2008. Franceschini là người có công trong việc tung ra nhận dạng thương hiệu đơn, toàn cầu mới, Stantec, cho phép cung cấp các dịch vụ của công ty thông qua một phương pháp tích hợp.


Stantec đã mua lại hơn 130 công ty từ năm 1994. Một số thương vụ mua lại bao gồm MWH Global, Inc., KBR, Inc. Cơ sở hạ tầng châu Mỹ, Dessau engineering, Fay, Spofford & Thorndike, Sparling., Và Traffic Design Group.

Công ty cung cấp dịch vụ cho các dự án trên khắp thế giới thông qua hơn 22.000 nhân viên hoạt động tại hơn 350 địa điểm ở Bắc Mỹ và khắp các văn phòng ở 6 châu lục trên thế giới.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ