[Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới]-2018_P.27 Giải đấu khiêu vũ - Blackpool Dancesport Festival, Winter Garden, Blackpool, Anh

07-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Đại hội khiêu vũ Blackpool là giải đấu quốc tế thường niên đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, được tổ chức tại phòng khiêu vũ Empress ở Winter Garden, Blackpool, Anh Quốc kể từ năm 1920.

Nó cũng là giải đấu khiêu vũ thể thao có quy mô vận động viên tham gia lớn nhất: năm 2013, 2593 cặp đôi đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia tranh tài tại giải. Ngoài ra giải còn liên kết với Giải Anh Mở Rộng trong các hạng mục thi đấu đôi nghiệp dư và chuyên nghiệp và thi đấu đồng đội. Năm 2005, thêm hai nội dung mới được giới thiệu là British Rising Stars Amateur Ballroom (dành cho các cặp đôi nghiệp dư nhưng được đánh giá là có triển vọng) và thi đấu các vũ điệu La Tinh (như Samba, Flamenco). Hai nội dung khách mời là thi đấu đồng đội chuyên nghiệp và thi đấu biểu diễn cũng góp phần làm tăng tính hấp dẫn c��a giải đấu.

 

 

 

 

 

 

 

Các giải đấu tiếp sau thuộc hệ thống giải Blackpool như Giải Trẻ, Giải Anh và Giải vô địch Vương Quốc Anh cũng được tổ chức thường niên tại sàn khiêu vũ Blackpool.

Giải thi đấu chuyên nghiệp thường niên thế giới-The annual World Professional Dancesport Championship- cũng thường được tổ chức tại sàn khiêu vũ Blackpool (5 lần từ 1989-2012) nhưng không thuộc hệ thống giải Blackpool

Ngoài ra còn một giải thi đấu dancesport khác là giải Euro Dance Festival được tổ chức thường niên tại Rust, Cộng Hòa Liên Bang Đức, với thành phần tham gia khá rộng từ các cặp đôi dancesport chuyên nghiệp đến các cặp đôi nghiệp dư tại Châu Âu.


Theo Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ