[Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới]-2018_P.28 Giải đấu Khúc côn cầu - Hockey Champions Trophy

08-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) The Hockey Champions Trophy (cúp vô địch khúc côn cầu) là giải đấu khúc côn cầu trên sân cỏ được tổ chức bởi liên đoàn khúc côn cầu thế giới. Được tổ chức lần đầu vào năm 1978 bởi liên đoàn khúc côn cầu Pakistan và tướng không quân Nur Khan, giải được đánh giá là giải đấu hàng đầu trên thế giới ở môn khúc côn cầu trên sân cỏ và được tổ chức theo thể thức 2 lượt đi và về.

Giải đấu dành cho nữ được tổ chức 2 năm 1 lần bắt đầu được bổ sung từ năm 1987. Giải vô địch được thay đổi thể thức từ hàng năm sang 2 năm 1 lần từ năm 2014, vì sự ra đời của giải Hockey World League. Giải năm 2018 rất có thể sẽ là giải cuối cùng của Hockey Champions Trophy.

 

 

 

 

Đối với giải nữ, 6 đội khúc côn cầu nữ mạnh nhất thế giới sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội vô địch, 6 đội bao gồm Anh, Tân Tây Lan, Úc, Hà Lan, Achentina và Mỹ. Năm 2016, giải được tổ chức tại Lee Valley ở Luân Đôn từ ngày 18 tháng 6 năm 2016.

Ở giải nam, đội Úc hiện thống trị giải với 14 lần đăng quang, đội Đức và Hà Lan xếp ngay sau với lần lượt 10 và 8 lần. Pakistan là đại diện Châu Á duy nhất từng chiến thắng tại giải này với 3 lần vô địch (bao gồm cả 2 chức vô địch thưở “sơ khai của giải vào năm 1978 và 1980). Ở giải nữ, Argentina giành chiến thắng 7 lần, Australia và Hà Lan cùng có 6 lần đăng quang, trong khi Đức, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng từng nếm mùi vị chiến thắng tại giải này.

 

Theo Lê Thanh Minh - WorldKings.org (Tổng hợp)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ