[Top 50 giải đấu nổi tiếng thế giới]-2018_P.31 Giải đấu thể thao dưới nước - Giải vô địch bơi lội và thể thao dưới nước của FINA

11-11-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Giải vô địch thế giới của FINA hay còn được biết tới với tên gọi Giải vô địch thế giới bơi và thể thao dưới nước được điều hành bởi FINA (Fédération Internationale de natation- International Swimming Federation trong tiếng Anh)

Giải đấu bao gồm các chức vô địch thế giới ở các môn thể thao dưới nước như bơi lội, nhảy cầu, nhảy cầu tầm cao, bơi nghệ thuật và môn Polo. Giải đấu được điều hành bởi FINA và được tổ chức ở bể bơi tiêu chuẩn Olympic (50 m).

 

 

 

 

Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1973 và hiện được tổ chức 2 năm/lần. Riêng giai đoạn 1978-1998, giải được tổ chức mỗi 4 năm/lần khoảng giữa 2 đợt thế vận hội mùa hè. Từ 2001 trở đi, giải trở về thể thức 2 năm/lần và được tổ chức vào năm lẻ.

Hiện Mỹ là quốc gia đang thống trị bảng tổng sắp huy chương của giải với tổng cộng 540 huy chương các loại từ năm 1973, đứng vị trí thứ hai là Trung Quốc với…266 huy chương các loại..


Theo Lê Minh - Theo WorldKings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ