Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.22) EasyJet (Anh): Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Anh quốc

21-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng có 29 trung tâm trên khắp châu Âu, lớn nhất là Gatwick. Trong năm 2014, hãng đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn thứ hai ở châu Âu về số lượng hành khách được vận chuyển, sau Ryanair.

EasyJet plc, có tên gọi là easyJet, là một tập đoàn hàng không giá rẻ đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại Sân bay London Luton. Hãng khai thác các dịch vụ theo lịch trình trong nước và quốc tế trên hơn 1.000 đường bay tại hơn 30 quốc gia thông qua các hãng hàng không liên kết EasyJet Vương quốc Anh, EasyJet Thụy Sĩ và EasyJet Châu Âu.


Năm 1995, EasyJet được thành lập bởi Stelios, là công ty đầu tiên mà sau này trở thành tập đoàn easyGroup.


EasyJet đã mở rộng kể từ khi thành lập vào năm 1995, đã phát triển thông qua sự kết hợp của các vụ mua lại và việc mở cơ sở được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng đối với du lịch hàng không giá rẻ.


Tập đoàn này cùng với các công ty liên kết EasyJet Vương quốc Anh, EasyJet Châu Âu và EasyJet Thụy Sĩ, khai thác hơn 300 máy bay. Hãng có 29 căn cứ trên khắp châu Âu, căn cứ lớn nhất là Gatwick. Trong năm 2014, hãng đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn thứ hai ở châu Âu về số lượng hành khách được vận chuyển, sau Ryanair.


Tất cả các chuyến bay hoạt động trong Liên minh châu Âu sẽ được khai thác vào tháng 7 năm 2019, bởi EasyJet Europe, hãng khai thác 45 máy bay Airbus A319 và 91 máy bay Airbus A320. Công ty chị em EasyJet Thụy Sĩ khai thác 6 máy bay Airbus A319 và 21 máy bay Airbus A320.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ