Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.25) Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ): Hãng hàng không lớn nhất trên thế giới tính theo số lượng điểm đến

26-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng hàng không này phục vụ nhiều điểm đến thẳng từ một sân bay hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác trên thế giới và bay đến 126 quốc gia, nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác. Với đội bay hoạt động gồm 24 máy bay chở hàng, bộ phận vận chuyển hàng hóa của hãng phục vụ 82 điểm đến.

Turkish Airlines là hãng hàng quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Tính đến tháng 8 năm 2019, hãng khai thác các dịch vụ theo lịch trình đến 315 điểm đến ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ, trở thành hãng vận tải đường chính lớn nhất trên thế giới tính theo số lượng điểm đến của hành khách.


Hãng hàng không này phục vụ nhiều điểm đến thẳng từ một sân bay hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác trên thế giới và bay đến 126 quốc gia, nhiều hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác. Với đội bay hoạt động gồm 24 máy bay chở hàng, bộ phận vận chuyển hàng hóa của hãng phục vụ 82 điểm đến.


Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập vào ngày 20 tháng 5 năm 1933 với tên gọi Hãng hàng không Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc Bộ Quốc phòng.


Tính đến tháng 9 năm 2021, đội bay Turkish Airlines bao gồm 369 chiếc đang hoạt động và 174 chiếc máy bay đặt hàng.

Trụ sở công ty của hãng hàng không được đặt tại Tòa nhà Quản lý chung của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn viên của Sân bay Atatürk Istanbul ở Yeşilköy, Bakırköy, Istanbul. Turkish Airlines là thành viên của mạng Star Alliance kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2008.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ