Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.27) EVA Airways (Đài Loan): Đẳng cấp hãng hàng không 5 sao đến từ Đông Á

29-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) EVA Air là hãng hàng không 5 sao, được Skytrax đánh giá. Đây là hãng hàng không lớn thứ hai của Đài Loan (sau China Airlines).

EVA Airways ("EVA" là viết tắt của Evergreen Airways) là một hãng hàng không quốc tế của Đài Loan có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Đào Viên gần Đài Bắc, Đài Loan, khai thác các dịch vụ hành khách và hàng hóa chuyên dụng đến hơn 40 điểm đến quốc tế ở Châu Á, Úc, Châu Âu và Bắc Mỹ.


EVA Air là hãng hàng không 5 sao, được Skytrax đánh giá. Đây là hãng hàng không lớn thứ hai của Đài Loan (sau China Airlines).


Kể từ khi thành lập vào năm 1989 với tư cách là một chi nhánh của tập đoàn vận tải biển Evergreen Group, EVA Air đã mở rộng sang các dịch vụ vận chuyển hàng không, phục vụ hàng không, xử lý mặt đất và kỹ thuật hàng không.


Tính đến tháng 1 năm 2018, EVA Air là hãng hàng không an toàn thứ 15 trên thế giới, không có tổn thất thân tàu, tai nạn hoặc thương vong kể từ khi thành lập.

Tính đến tháng 5 năm 2021, EVA Air khai thác 87 máy bay đang hoạt động và 16 máy bay đặt hàng.


EVA Air khai thác một đội máy bay hỗn hợp của Airbus và Boeing, với các máy bay Airbus A330, Airbus A321, Boeing 777, Boeing 787 và ATR 72 (do UNI Air khai thác) chủ yếu được sử dụng trên các tuyến hành khách, cùng với máy bay vận tải Boeing 777 được sử dụng để chở hàng các tuyến đường. 

Hãng là một trong những hãng hàng không đầu tiên giới thiệu hạng Phổ thông Đặc biệt (trước đây được EVA Air gọi là Elite Class), ra mắt vào năm 1991.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ