Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.28) Emirates Airline (UAE): Hãng hàng không lớn nhất Trung Đông

30-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Emirates là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông, khai thác hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần từ trung tâm của hãng tại Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Dubai trước đại dịch COVID-19.

Emirates là hãng hàng không lớn nhất và là một trong hai hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (hãng còn lại ở gần Etihad). Có trụ sở tại Garhoud, Dubai, hãng hàng không này là công ty con của Tập đoàn Emirates, thuộc sở hữu của chính phủ Dubai's Investment Corporation of Dubai.


Emirates cũng là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông, khai thác hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần từ trung tâm của hãng tại Nhà ga số 3 của Sân bay Quốc tế Dubai trước đại dịch COVID-19. 


Emirates là hãng hàng không lớn thứ tư thế giới tính theo doanh thu theo lịch trình mà hành khách bay theo km, và lớn thứ hai về số tấn hàng hóa vận chuyển theo km.


Vào tháng 5 năm 2015, Emirates đã khai thác hơn 3.000 chuyến bay mỗi tuần trên mạng lưới hơn 140 điểm đến tại hơn 70 quốc gia trên sáu lục địa từ trung tâm của hãng tại Dubai. Trước khi tạm ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020, mạng lưới toàn cầu của Emirates đã trải dài 157 điểm đến tại 83 quốc gia.


Tính đến tháng 7 năm 2020, Emirates khai thác một đội bay gồm 252 máy bay chở khách và 11 máy bay chở hàng do Emirates SkyCargo khai thác. 
Emirates khai thác đội bay lớn nhất gồm cả máy bay Airbus A380 và Boeing 777 trên thế giới, với một chiếc A319 là máy bay phản lực điều hành. Emirates đã không có máy bay thân hẹp trong đội bay chính của mình kể từ năm 1995.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ