Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.29) Air France–KLM (Pháp): Tập đoàn hàng không dẫn đầu về các chuyến bay liên lục địa ở Châu Âu

02-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Air France – KLM là kết quả của sự hợp nhất vào năm 2004 giữa Air France và KLM.

Air France – KLM S.A., còn được gọi là Air France – KLM Group, là một công ty hàng không Pháp-Hà Lan được thành lập theo luật pháp của Pháp với trụ sở chính tại Sân bay Charles de Gaulle ở Tremblay-en-France, gần Paris.


Tập đoàn có văn phòng tại Montreuil, Seine-Saint-Denis, Paris và Amstelveen, Hà Lan. Air France – KLM là kết quả của sự hợp nhất vào năm 2004 giữa Air France và KLM. 


Cả Air France và KLM đều là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam. Các hãng hàng không cùng tên của công ty dựa vào hai trung tâm chính là Sân bay Paris – Charles de Gaulle và Sân bay Amsterdam Schiphol. Hãng hàng không Air France – KLM đã vận chuyển 87,3 triệu lượt khách trong năm 2014.


Vào ngày 5 tháng 5 năm 2004, Air France – KLM được thành lập bởi sự hợp nhất giữa Air France và KLM có trụ sở tại Hà Lan.

Năm 2008, nó là công ty hàng không lớn nhất thế giới về tổng doanh thu hoạt động và cũng là công ty hàng không lớn nhất thế giới về số km hành khách quốc tế.


Các công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Air France – KLM bao gồm Air France (Air France Cargo, Air France Hop, Transavia France) và KLM (KLM Cargo, KLM Cityhopper, KLM Asia, Martinair, Transavia).

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ