Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.30) Allegiant Air (Hoa Kỳ): Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu ở Bắc Mỹ

05-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tính đến tháng 2 năm 2021, Allegiant cung cấp dịch vụ đến 119 điểm đến trên khắp Hoa Kỳ, chủ yếu đến các sân bay khu vực không trung tâm nhỏ hơn và tất cả th��ờng chỉ một vài lần mỗi tuần. Hãng chọn các tuyến đường của mình sau khi tính toán chi phí và doanh thu dự kiến và thêm hoặc kết thúc dịch vụ đến các điểm đến cụ thể theo yêu cầu.

Allegiant Air (thường được viết tắt là Allegiant) là một hãng hàng không giá cực rẻ của Mỹ chuyên khai thác các chuyến bay theo lịch trình và thuê chuyến. Là một hãng hàng không lớn, Allegiant là hãng hàng không thương mại lớn thứ mười bốn ở Bắc Mỹ.

Được thành lập vào năm 1997 với tên gọi WestJet Express, nó thuộc sở hữu hoàn toàn của Công ty Du lịch Allegiant, một công ty giao dịch công khai với 4.000 nhân viên và hơn 2,6 tỷ đô la Mỹ vốn hóa thị trường. Trụ sở chính của công ty ở Summerlin, Nevada, ngoại ô Las Vegas.

Allegiant Air được thành lập vào tháng 1 năm 1997 bởi Mitch Allee (chủ sở hữu, Giám đốc điều hành), Jim Patterson (chủ tịch) và Dave Beadle (phi công chính), với tên gọi WestJet Express. Hãng hàng không đã lấy tên Allegiant Air và nhận được chứng nhận FAA và US DOT cho các hoạt động nội địa theo lịch trình và thuê chuyến vào ngày 19 tháng 6 năm 1998.

Tính đến tháng 2 năm 2021, Allegiant cung cấp dịch vụ đến 119 điểm đến trên khắp Hoa Kỳ, chủ yếu đến các sân bay khu vực không trung tâm nhỏ hơn và tất cả thường chỉ một vài lần mỗi tuần. Hãng chọn các tuyến đường của mình sau khi tính toán chi phí và doanh thu dự kiến ​​và thêm hoặc kết thúc dịch vụ đến các điểm đến cụ thể theo yêu cầu.

Tính đến tháng 5 năm 2021, Allegiant có các máy bay A319 và A320 trong đội bay của mình, bao gồm 115 máy bay dịch vụ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ