Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.32) Copa Airlines (Panama): Hãng hàng không lớn nhất Panama

07-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Copa Airlines hiện đang bay đến 81 điểm đến tại 33 quốc gia ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ và Caribe. Tính đến tháng 2 năm 2021, đội bay Copa Airlines bao gồm 75 máy bay đang hoạt động.

Copa Airlines là hãng hàng không quốc gia của Panama. Hãng có trụ sở chính tại Thành phố Panama, Panama, với trung tâm chính tại Sân bay Quốc tế Tocumen. Copa là công ty con của Copa Holdings, S.A. cũng như là thành viên của Star Alliance.

Hãng cũng là nhà điều hành chính và chủ sở hữu của hãng hàng không Colombia AeroRepública, hiện được gọi là Copa Airlines Colombia.

Copa được thành lập vào năm 1947 và bắt đầu hoạt động trong nước tới ba thành phố ở Panama ngay sau đó. Hãng hàng không sau đó đã từ bỏ các chuyến bay nội địa vào năm 1980, để chuyển sang các chuyến bay quốc tế. Năm 1998, Copa thành lập quan hệ đối tác với Continental Airlines, áp dụng hình ảnh thương hiệu mới và chương trình khách hàng thường xuyên OnePass và sau đó được thay thế bằng MileagePlus, được thay thế bằng ConnectMiles vào tháng 7 năm 2015.

Copa Airlines là khách hàng Mỹ Latinh đầu tiên của loại máy bay Embraer 190. Hãng cũng khai thác chuyến bay Boeing 737-700 theo lịch trình dài nhất trên thế giới giữa Thành phố Panama và Montevideo, Uruguay, cho đến khi bị  Scandinavian Airlines vượt qua bởi tuyến Stavanger đến Houston.

Copa Airlines hiện đang bay đến 81 điểm đến tại 33 quốc gia ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ và Caribe. Tính đến tháng 2 năm 2021, đội bay Copa Airlines bao gồm 75 máy bay đang hoạt động.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ