Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.34) GOL Airlines (Brazil): Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Mỹ Latin

09-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) GOL bay đến 61 điểm đến ở Brazil, Hoa Kỳ và các nước Mỹ Latinh khác. Kể từ tháng 12 năm 2020, GOL vận hành một đội bay toàn Boeing 737, bao gồm 128 máy bay đang hoạt động.

GOL Linhas Aéreas Inteligentes S.A là một hãng hàng không giá rẻ của Brazil có trụ sở tại Rio de Janeiro, Brazil. Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil (ANAC), từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2019, GOL có 37,7% thị phần nội địa và 3,8% thị phần quốc tế về lượng hành khách trên mỗi km bay, trở thành hãng hàng không nội địa lớn nhất và quốc tế lớn thứ ba ở Brazil.

Hãng được thành lập vào năm 2000 và bắt đầu hoạt động vào ngày 15 tháng 1 năm 2001 với chuyến bay từ Brasília đến São Paulo. Đây là công ty con của tập đoàn Brazil Grupo Áurea, có trụ sở tại bang Minas Gerais, có các lợi ích vận tải khác, bao gồm cả công ty xe buýt đường dài lớn nhất Brazil.

GOL điều hành một mạng lưới theo lịch trình trong nước và quốc tế đang phát triển. Các trung tâm chính của hãng là Sân bay Quốc tế São Paulo – Guarulhos, Sân bay Quốc tế Rio de Janeiro – Galeão và Sân bay Quốc tế Tancredo Neves gần Belo Horizonte. GOL bay đến 61 điểm đến ở Brazil, Hoa Kỳ và các nước Mỹ Latinh khác.

Kể từ tháng 12 năm 2020, GOL vận hành một đội bay toàn Boeing 737, bao gồm 128 máy bay đang hoạt động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ