Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.35) Volaris airlines (Mexico): Hãng hàng không nội địa lớn nhất Mexico

11-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Volaris là hãng hàng không hàng đầu trong thị trường hàng không nội địa Mexico, với thị phần hơn 28% lưu lượng nội địa.

Volaris là một hãng hàng không giá rẻ của Mexico có trụ sở tại Santa Fe, Álvaro Obregón, Thành phố Mexico với các trung tâm ở Guadalajara, Thành phố Mexico và Tijuana, và các thành phố tập trung ở Cancún, León và Monterrey.

Đây là hãng hàng không lớn thứ hai của đất nước sau Aeroméxico và phục vụ các điểm đến trong nước và quốc tế ở châu Mỹ. Đây là hãng hàng không hàng đầu trong thị trường hàng không nội địa Mexico, với thị phần hơn 28% lưu lượng nội địa.

Logo Volaris, kể từ khi ra mắt vào năm 2005, là một ngôi sao nhiều màu sắc, có pixel trên nền đen. Nó đại diện cho sao bắc cực, Polaris, sau đó tên của hãng hàng không được bắt nguồn từ đó.

Giai đoạn tiền hoạt động (thành lập pháp nhân và thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết) bắt đầu vào tháng 8 năm 2005 với tên gọi Vuela Airlines. Ý tưởng cho hãng hàng không được hình thành từ dự án "Vuelamex" được đề xuất.

Volaris khai thác các chuyến bay theo lịch trình đến Mexico và các nơi khác ở Châu Mỹ từ trung tâm của hãng tại Sân bay Quốc tế Guadalajara ở Guadalajara, Sân bay Quốc tế Thành phố Mexico ở Thành phố Mexico và Sân bay Quốc tế Tijuana ở Tijuana, và các thành phố tập trung ở Sân bay Quốc tế Cancún ở Cancún, Sân bay Quốc tế Bajío ở León, và Sân bay Quốc tế Monterrey ở Monterrey.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2013, hãng hàng không đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ bảy, giảm giá cho hành khách 70% trên tất cả các chuyến bay.  Volaris thông báo thành lập công ty con, Volaris Costa Rica, vào tháng 3 năm 2016. Công ty con, có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Juan Santamaría ở thủ đô San José của Costa Rica, bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2016.

Tính đến tháng 10 năm 2021, phi đội Volaris bao gồm 90 máy bay đang hoạt động.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ