Top 50 hãng hàng không lớn nhất trên thế giới (P.36) Hawaiian Airlines (Hoa Kỳ): Hãng hàng không an toàn nhất Hoa Kỳ

12-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hawaiian là hãng vận chuyển lâu đời nhất của Hoa Kỳ chưa từng xảy ra tai nạn chết người hoặc mất tích trong suốt lịch sử của nó và thường xuyên đứng đầu danh sách các hãng vận chuyển đúng giờ ở Hoa Kỳ, cũng như có ít vấn đề về hủy chuyến nhất, bán quá mức và xử lý hành lý.

Hawaiian Airlines là hãng hàng không khai thác các chuyến bay thương mại lớn nhất đến và đi từ tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ. Đây là hãng hàng không thương mại lớn thứ mười ở Hoa Kỳ và có trụ sở tại Honolulu, Hawaii.

Hãng khai thác trung tâm chính tại Sân bay Quốc tế Daniel K. Inouye trên đảo Oʻahu và một trung tâm phụ ngoài Sân bay Kahului trên đảo Maui.

Inter-Island Airways, tiền thân của hãng hàng không mà ngày nay được gọi là Hawaiian Airlines, được thành lập vào ngày 30 tháng 1 năm 1929. Ngày 1 tháng 10 năm 1941, đổi tên thành Hawaiian Airlines.

Hawaiian là hãng vận chuyển lâu đời nhất của Hoa Kỳ chưa từng xảy ra tai nạn chết người hoặc mất tích trong suốt lịch sử của nó và thường xuyên đứng đầu danh sách các hãng vận chuyển đúng giờ ở Hoa Kỳ, cũng như có ít vấn đề về hủy chuyến nhất, bán quá mức và xử lý hành lý.

Tính đến tháng 4 năm 2021, đội bay Hawaiian Airlines bao gồm 60 máy bay đang hoạt động. Hawaiian Airlines phục vụ các điểm đến ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á - Thái Bình Dương. Hãng hàng không đã thêm điểm đến quốc tế thứ sáu, Sân bay Quốc tế Incheon gần Seoul, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 1 năm 2011. Hãng cũng có các chuyến bay thẳng hàng ngày, hàng tuần, thẳng từ Honolulu đến Tahiti, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản và New Zealand.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ