Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.23) - Bonnier Group: Tập đoàn truyền thông và xuất bản lớn đến từ Thụy Điển

17-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bonnier AB hay còn gọi là Tập đoàn Bonnier, là một tập đoàn truyền thông tư nhân của Thụy Điển gồm 175 công ty hoạt động tại 15 quốc gia. Nó được kiểm soát bởi gia đình Bonnier.

Công ty được thành lập vào năm 1804 bởi Gerhard Bonnier tại Copenhagen, Đan Mạch, khi Bonnier xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, Underfulde og sandfærdige kriminalhistorier (Những câu chuyện tội phạm có thật). Các con trai của Gerhard sau đó chuyển đến Thụy Điển. Các công ty xuất bản sách Bonnier ở Thụy Điển là một phần của nhà xuất bản sách Bonnierförlagen hiện nay bao gồm Albert Bonniers förlag, Wahlström & Widstrand, Forum, và Bonnier Carlsen, cùng một số nhà xuất bản và ấn hiệu khác ở Thụy Điển. Trong đó, Bonnier Tidskrifter là nhánh xuất bản các tạp chí, bao gồm Veckans Affärer, Damernas Värld, Amelia, Sköna Hem, Teknikens Värld, Resume, tạp chí ô chữ và tạp chí máy tính bảng C Mode.

Các công ty con khác của tập đoàn bao gồm các công ty sản xuất phim SF Studios và Sonet Film; nhật báo Dagens Nyheter, Expressen, Sydsvenskan và Helsingborgs Dagblad; nhật báo kinh doanh Dagens Industri; và tạp chí y khoa Dagens Medicin.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ