Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.27) - Shogakukan Inc. : “Ông lớn” trong giới xuất bản truyện tranh tại Nhật Bản và thế giới

22-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Shogakukan Inc. là nhà xuất bản từ điển, văn học, truyện tranh, truyện phi hư cấu, DVD và các phương tiện truyền thông khác tại Nhật Bản.

Shogakukan thành lập Shueisha, công ty cũng thành lập Hakusensha. Đây là ba công ty riêng biệt, nhưng được gọi chung là tập đoàn Hitotsubashi, một trong những tập đoàn xuất bản lớn nhất ở Nhật Bản. Shogakukan có trụ sở chính tại Tòa nhà Shogakukan ở Hitotsubashi, gần khu sách Jimbocho.

Các hoạt động quốc tế của công ty:

Tại Hoa Kỳ, Shogakukan cùng với Shueisha đồng sở hữu công ty xuất bản manga Viz Media. Đây chính là công ty bộ phận xuất bản manga của cả hai công ty ở Hoa Kỳ.

Ở châu Âu, manga của Shogakukan và Shueisha được xuất bản bởi các nhà xuất bản địa phương như Pika Édition, Ki-oon, Kana và Kazé cho thị trường Pháp, và Kazé, Carlsen, Egmont và Tokyopop cho thị trường Đức. Năm 2009, Viz Media Europe đã mua lại Tập đoàn Kazé của Pháp với hoạt động chủ yếu là xuất bản manga và video gia đình cho thị trường Pháp và Đức.

Tại Đông Nam Á, công ty có một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn là Shogakukan Asia, có trụ sở chính tại Singapore. Bên cạnh việc sản xuất các tựa game nổi tiếng bằng tiếng Anh như Thám tử lừng danh Conan, Pokémon và Future Card Buddyfight, công ty còn hợp tác với các nhà sáng tạo địa phương như Johnny Lau để xuất bản các bộ truyện tranh phân phối ở Đông Nam Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ