Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.38) - Média-Participations (Bỉ) : Nhà xuất bản những tác phẩm truyện tranh được yêu mến rộng rãi tại Pháp và Bỉ

06-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Média-Participations là công ty truyền thông Pháp, được kiểm soát bởi một công ty của Bỉ, chuyên về truyện tranh Pháp-Bỉ. Nó có khoảng bốn mươi nhà xuất bản thuộc quyền sở hữu của mình, bao gồm Dupuis, Dargaud, Le Lombard và Fleurus.

Média-Participations được thành lập vào năm 1986 bởi Rémy Montagne, một chính trị gia từng là thành viên Quốc hội Pháp trong ba thập kỷ trước khi bắt đầu kinh doanh xuất bản. Sau khi ông qua đời vào năm 1991, ông được kế vị bởi con trai của mình là Vincent. Lúc đầu công ty đư���c gọi là Ampère và tập trung vào việc mua lại một số nhà xuất bản Cơ đốc giáo đang gặp khó khăn như Fleurus. Năm 1986, công ty đổi tên thành Média-Participations và tập trung nhiều hơn vào truyện tranh Pháp-Bỉ khi họ mua lại Le Lombard năm 1986 và Dargaud năm 1988.

Nhà xuất bản này hiện là nhà xuất bản lớn thứ ba của Pháp và là nhà xuất bản truyện tranh lớn của Pháp-Bỉ. Trong số 32 triệu cuốn sách được xuất bản mỗi năm, 20 triệu là truyện tranh. Doanh số bán tạp chí cũng đạt 30 triệu bản/năm. Công ty xuất bản khoảng 600 ấn phẩm mỗi năm, chiếm khoảng 13% thị trường truyện tranh Pháp-Bỉ, nhưng lại nắm giữ gần một phần ba doanh thu truyện tranh ở Pháp.

Cấu trúc hiện tại của công ty bao gồm:

Mảng truyện tranh: Truyện tranh và manga được xuất bản bởi sáu nhà xuất bản khác nhau thuộc sở hữu của công ty như nhà xuất bản truyện tranh Pháp-Bỉ Dupuis, Dargaud và Le Lombard, nhà xuất bản manga Kana, và nhà xuất bản chuyên biệt Lucky Comic (cho bộ truyện Lucky Luke) và Blake et Mortimer.

Mảng hoạt hình: Công ty tham gia vào sản xuất phim hoạt hình thông qua các studio như Video Citel, Kana Home Video, Dargaud Media, Dupuis Audiovisuel

Mảng tạp chí: Những tạp chí tiêu biểu có thể kể đến như tạp chí Spirou do Dupuis xuất bản, tạp chí Famille chrétienne do Edifa xuất bản, và các tạp chí được xuất bản bởi Rustica.

Mảng xuất bản sách: sách chuyên đề do Editions Chronique phát hành, sách thiếu nhi do Le Ballon phát hành, và nhiều đầu sách đầy đủ các thể loại do Fleurus phát hành.

Ngoài ra, công ty còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất trò chơi điện tử với các dòng game như Syberia Series do , Still Life series và Dracula series

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ