Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.43) - Zondervan (Hoa Kỳ) : Nhà xuất bản Kinh thánh và các ấn phẩm Cơ đốc giáo hàng đầu thế giới

01-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Zondervan là một công ty xuất bản và truyền thông Cơ đốc quốc tế đặt tại Grand Rapids, Michigan. Zondervan là thành viên sáng lập của Hiệp hội các nhà xuất bản Cơ đốc giáo Tin lành (ECPA). Họ là một phần của HarperCollins Christian Publishing, Inc. và có nhiều ấn hiệu bao gồm Zondervan Academic, Zonderkidz, Blink và Editorial Vida. Zondervan là chủ sở hữu bản quyền thương mại đối với Kinh Thánh Phiên bản Quốc tế Mới (NIV) ở Bắc Mỹ.

Zondervan được thành lập năm 1931 tại Grandville, ngoại ô Grand Rapids, bởi anh em Peter ("P.J.", "Pat") và Bernard (Bernie) Zondervan, là cháu trai của nhà xuất bản William B. Eerdmans.

Cuốn sách đầu tiên nó xuất bản là Phụ nữ trong Cựu ước của Abraham Kuyper, vào năm 1933. Trong vòng vài năm, nó đã phát triển một danh sách riêng và bắt đầu xuất bản các ấn bản Kinh thánh. Phiên bản Berkeley xuất hiện vào năm 1959, và Kinh thánh Khuếch đại vào năm 1965. Phiên bản quốc tế mới Tân ước được xuất bản với sự hợp tác của Hiệp hội Kinh thánh quốc tế vào năm 1973, và bản Kinh thánh NIV hoàn chỉnh xuất hiện vào năm 1978. Công ty đã được mua lại bởi HarperCollins vào năm 1988, và là bộ phận xuất bản sách Cơ đốc chính của công ty.

Zondervan cũng xuất bản nhiều cuốn sách khác của các tác giả Cơ đốc tập trung vào các chủ đề mà Cơ đốc nhân quan tâm. Vào những năm 1970, nó đã xuất bản The Late, Great Planet Earth của Hal Lindsey, đã bán được hơn 30 triệu bản. Nhà xuất bản cũng được biết đến với các cuốn sách kể chuyện Kinh thánh của Ethel Barrett, Joni của Joni Eareckson Tada, The Purpose Driven Life của mục sư Kitô giáo Rick Warren, đã bán được hơn 35 triệu bản, và Sacred Marriage của Gary Thomas. Năm 2004, Zondervan mở rộng với các tác phẩm của Renee Altson, Shane Claiborne, Sarah Raymond Cunningham và Margaret Feinberg, những tác giả viết cho độc giả trẻ.

Chi nhánh dành cho trẻ em của công ty Zonderkidz đã xuất bản cuốn Kinh thánh truyện Chúa Giêsu vào năm 2007, được viết bởi Sally Lloyd-Jones và minh họa bởi Jago, nó đã bán được hơn 1 triệu bản bằng 19 ngôn ngữ.

NIV Zondervan Study Bible được phát hành vào năm 2015 trong dịp kỷ niệm 50 năm bản dịch Quốc tế Mới (NIV). Sach nghiên cứu Kinh thánh do Tiến sĩ D. A. Carson biên tập, được đóng góp bởi hơn 60 người từ nhiều giáo phái.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ