Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.47) - Lerner Publishing Group (Hoa Kỳ) : Hơn nửa thế kỷ lan tỏa niềm vui đọc sách đến các độc giả nhỏ tuổi

04-03-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoàn xuất bản Lerner là một trong những nhà xuất bản sách thiếu nhi thuộc sở hữu độc lập lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Kể từ khi thành lập vào năm 1959, nó có trụ sở tại Minneapolis thuộc bang Minnesota của Hoa Kỳ. Với hơn 5.000 đầu sách được in, Lerner Publishing Group cung cấp sách phi hư cấu và tiểu thuyết cho độ tuổi thiếu nhi và học sinh từ tiểu học đến lớp 12.

Công ty khởi đầu là một văn phòng trong Tòa nhà Lumber Exchange cũ ở trung tâm thành phố Minneapolis. Chị gái của Lerner yêu cầu ông xuất bản những câu chuyện của bà ấy về những căn bệnh thời thơ ấu, bộ sách này đã trở thành bộ sách Y khoa cho trẻ em (1959).

Công ty sau đó mở rộng lên đến bốn văn phòng: tòa nhà Lerner chính, Trung tâm phân phối Lerner và Muscle Bound Bindery, tất cả đều nằm ở Minneapolis, và một văn phòng ở New York nằm trong Tòa nhà Empire State. Năm 1963, Lerner là nhà xuất bản đầu tiên in tác phẩm nghệ thuật gốc có hình ảnh trẻ em đa chủng tộc.

Các ấn hiệu bao gồm

Lerner Publications: là ấn hiệu dành cho học sinh tiểu học, xuất bản 130 cuốn sách hàng năm dưới dạng loạt sách có hướng dẫn bằng ảnh cho các trường học và thư viện.

Millbrook Press: là một nhà xuất bản có trụ sở tại Connecticut được thành lập vào năm 1989 bởi nhà xuất bản người Pháp Groupe de la Cite. Lerner mua lại Millbrook Press vào năm 2004. Nhà xuất bản Millbrook xuất bản dưới ba công ty con: Millbrook, Copper Beech và Twenty-First Century. Millbrook in sách cho cả thị trường tiêu dùng và trường học.

Carolrhoda Books: được thành lập vào năm 1969, được đặt theo tên của Carolrhoda Locketz, một người bạn thân của Sharon Lerner, người đã chết sau khi phục vụ trong Quân đoàn Hòa bình. Carolrhoda xuất bản khoảng 20 đầu sách hàng năm: sách tranh, tiểu thuyết và sách phi hư cấu cho các ấn bản thương mại và thư viện.

Graphic Universe: được ra mắt vào năm 2006 và in sách ở định dạng tiểu thuyết đồ họa. Nó có hai bộ truyện chính: Twisted Journeys và Graphic Myths and Legends. Cả hai bộ truyện đều hợp tác với các họa sĩ có tên tuổi trong ngành truyện tranh.

Twenty-First Century Books: đã được mua lại cùng với Millbrook Press vào năm 2004. Nhà xuất bản này tập trung vào sách dành cho lớp 6 trở lên, thường là sách in ảnh.

Ediciones Lerner: là bộ phận in những cuốn sách nổi tiếng thuộc thể loại phi hư cấu của Lerner sang tiếng Tây Ban Nha.

LernerClassroom: ra mắt vào năm 2000, đặc biệt hướng đến các đầu sách giáo dục, bao gồm cả các nguồn tài nguyên dành cho giáo viên. Một số đầu sách nằm trong danh mục sách có sẵn của Lerner, và một số khác được nghiên cứu và phát triển đặc biệt. LernerClassroom chủ yếu xuất bản tiểu thuyết, và một số lượng nhỏ sách phi hư cấu.

Nhà xuất bản Kar-Ben: được mua lại vào năm 2001, nó tập trung vào những tựa sách nhiều tranh ảnh hướng đến thị trường độc giả Do Thái nhỏ tuổi.

Cloverleaf Books: được tạo ra để dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 2, nên sách của ấn hiệu này có những thiết kế tươi sáng, bắt mắt.

Searchlight Books:  Được thiết kế cho lớp 3 đến 5, những cuốn sách này là những văn bản phi hư cấu đơn giản, dễ hiểu nhằm xây dựng kỹ năng đọc của trẻ em.

Nhà xuất bản Darby Creek: được thành lập vào năm 2002, Darby Creek, ở Columbus, Ohio và xuất bản các đầu sách tiểu thuyết và phi hư cấu dành cho trường học và thị trường thư viện công cộng, và chợ sách thương mại. Các tác giả của nó bao gồm Lurlene McDaniel, David Lubar và Joseph Bruchac. Lerner đã phân phối sách của Darby Creek từ năm 2003 và đến năm 2010 thì Darby Creek đã được Tập đoàn xuất bản Lerner mua lại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ