Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.26) Rodeo FX (Canada): Xưởng phim đạt nhiều hạng mục Kỹ xảo Ấn tượng trong các bộ phim Hollywood

29-09-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Các tác phẩm VFX của studio đã được khen thưởng nhiều lần, bao gồm sáu Giải thưởng của Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh cho các hiệu ứng hình ảnh; trong đó có hai phim cho loạt phim truyền hình Game of Thrones và bốn cho phim chuyển động.

Rodeo FX là một công ty hiệu ứng hình ảnh tham gia vào các dự án trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và quảng cáo. Công ty hiện có các studio ở Montreal, Quebec City, Munich và Los Angeles.


Rodeo FX được thành lập vào năm 2006 tại Montreal, Canada, bởi Sébastien Moreau và bắt đầu sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho phim truyện vào năm 2007.

Năm 2013, công ty bắt đầu sản xuất hiệu ứng hình ảnh cho truyền hình lần đầu tiên, tạo ra hơn 150 cảnh quay được thay đổi hình ảnh cho mùa thứ tư của loạt phim giả tưởng Game of Thrones trên HBO. Vào đầu năm 2014, lần đầu tiên nó mở rộng ra bên ngoài Montreal, mở văn phòng tại Thành phố Quebec, hiện có 35 họa sĩ hoạt hình và nghệ sĩ VFX.


Các tác phẩm VFX của studio đã được khen thưởng nhiều lần, bao gồm sáu Giải thưởng của Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh cho các hiệu ứng hình ảnh; trong đó có hai phim cho loạt phim truyền hình Game of Thrones và bốn cho phim chuyển động.


Công ty cũng đã nhận được ba giải Emmy cho Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhờ tham gia vào loạt phim truyền hình Game of Thrones cũng như ba giải HPA (Hiệp hội chuyên nghiệp Hollywood) cho cùng loạt phim đó.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ