Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.29) Disneytoon Studios (Hoa Kỳ): Xưởng phim chuyên về các phim hoạt hình chiếu trực tiếp của nhà Disney

05-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hãng sản đã xuất 47 phim truyện, bắt đầu với DuckTales the Movie: Treasure of the Lost Lamp vào năm 1990.

Disneytoon Studios (DTS), ban đầu có tên là Disney MovieToons và trước đây cũng là Walt Disney Video Premieres, là một xưởng phim hoạt hình của Mỹ chuyên tạo ra các bộ phim hoạt hình chiếu trực tiếp và thỉnh thoảng là các bộ phim hoạt hình thời lượng dài.

Hãng phim này là một bộ phận của Walt Disney Animation Studios, cả hai đều là một phần của The Walt Disney Studios, bản thân nó là một bộ phận của Công ty Walt Disney. Hãng sản xuất 47 phim truyện, bắt đầu với DuckTales the Movie: Treasure of the Lost Lamp vào năm 1990. Phim truyện cuối cùng của hãng là Tinker Bell và The Legend of the NeverBeast.

Phim hoạt hình đầu tiên của Disney MovieToons là DuckTales the Movie: Treasure of the Lost Lamp vào năm 1990,cùng với hoạt ảnh của Walt Disney Animation Pháp. Disney Television Animation đã thuê Sharon Morrill, đạo diễn cho các chương trình đặc biệt, vào năm 1993.

Tính đến những năm 2002, các bộ phim mà Disneytoon thực hiện thường có kinh phí sản xuất dưới 15 triệu đô la và đã thu về 100 triệu đô la doanh thu.

Disneytoon Studios đã thông báo rằng Disneytoon Studios sẽ không sản xuất các phần tiếp theo của các bộ phim hoạt hình Disney nữa mà thay vào đó sẽ tập trung vào các phần phụ. Ngoài ra, bộ phận này sẽ thuộc nhãn hiệu của hãng phim Hoạt hình nổi tiếng Walt Disney, hiện nay được gọi là Walt Disney Animation Studios, do Catmull và Lasseter lãnh đạo.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ