Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.30) Scanline VFX (Đức): Công ty chuyên góp phần làm nên bom tấn điện ảnh thế giới

06-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty có văn phòng 7 tại địa điểm bao gồm Munich, Stuttgart, Los Angeles, Vancouver, Montreal, London và Seoul.

 

Scanline VFX là một công ty hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh hoạt động trên toàn cầu của Đức được thành lập năm 1989 tại Munich. Studio được dẫn dắt bởi chuyên gia VFX người Đức Stephan Trojansky. Công ty có  văn phòng 7 tại địa điểm bao gồm Munich, Stuttgart, Los Angeles, Vancouver, Montreal, London và Seoul.

 

 

Scanline gần đây đã hoàn thiện cho các bộ phim Joker, Game of Thrones Season 8, Midway, Terminator: Dark Fate, Spider-Man: Far From Home, Gemini Man và Stranger Things Season 3.

Các tác phẩm hiện tại dự kiến ​​phát hành vào năm 2020 và 2021, bao gồm Free Guy, Godzilla vs. Kong, Black Widow, Eternals, The Suicide Squad, The Batman, Fengshen Trilogy, The Nevers, The Rescue, K.G.F: Chapter 2 và Reminiscence.

Scanline tự mình phát triển phần mềm hiệu ứng chuyển động độc quyền của mình, Flowline. Scanline là nhà phát triển duy nhất của Flowline và vào năm 2008, đã nhận được Giải thưởng của Học viện Thành tựu Khoa học và Kỹ thuật cho phần mềm này.

Năm 2010, Scanline được đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất cho tác phẩm của mình cho bộ phim The Here after của Clint Eastwood.

Scanline đã nhận được đề cử BAFTA cho Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt xuất sắc nhất năm 2010 cho tác phẩm về Người sắt 3 cũng như đề cử Giải Oscar thứ hai cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất năm 2014, cho Captain America: The Winter Soldier.

Năm 2010, Scanline đã giành được Giải thưởng Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh đầu tiên cho Hiệu ứng Hình ảnh hỗ trợ Xuất sắc trong một hình ảnh Nổi bật cho Sau này. Scanline có hai giải Emmy cho Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt xuất sắc nhờ công lao của mình trong Phần bốn và Phần tám của Game of Thrones cũng như Giải HPA cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và Giải thưởng Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh cho Môi trường được tạo ra xuất sắc cho tập phim The Iron Throne.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ