Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.31) Lucasfilm Animation (Hoa Kỳ): Xưởng phim gắn liền với huyền thoại Star War

07-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lucasfilm Animation đóng vai trò lớn cho loạt phim hoạt hình 3D Star Wars: The Clone Wars, kết hợp với Lucasfilm Animation Singapore. Hãng cũng sản xuất Star Wars Rebels, loạt phim truyền hình Star Wars Detours chưa phát hành, Star Wars: Forces of Destiny, Star Wars Resistance và nhiều loạt phim truyền hình khác nhau cho Disney +.

 

Lucasfilm Animation Ltd. LLC là bộ phận hoạt hình của hãng phim Lucasfilm, được thành lập vào năm 2003. Đây là một xưởng phim hoạt hình kỹ thuật số sản xuất nội dung hoạt hình của Lucasfilm cho mảng phim, trò chơi và truyền hình.

Lucasfilm Animation đóng vai trò lớn cho loạt phim hoạt hình 3D Star Wars: The Clone Wars, kết hợp với Lucasfilm Animation Singapore. Hãng cũng sản xuất Star Wars Rebels, loạt phim truyền hình Star Wars Detours chưa phát hành, Star Wars: Forces of Destiny, Star Wars Resistance và nhiều loạt phim truyền hình khác nhau cho Disney +.

Vào tháng 9 năm 2016, Dave Filoni, được ghi nhận bởi những đóng góp cho Star Wars: The Clone Wars và Star Wars Rebels, đã nhận lời thăng chức để giám sát sự phát triển của tất cả các dự án Lucasfilm Animation trong tương lai.

Trụ sở chính của Lucasfilm Animation đặt tại Trung tâm Nghệ thuật Kỹ thuật số Letterman, San Francisco, California. Lucasfilm Animation có chi nhánh ở Singapore.

Được thành lập vào năm 2003 tại Singapore như một phương tiện để khai thác đội ngũ nhân tài, Lucasfilm Animation Singapore (LAS) khai trương vào tháng 10 năm 2005. LAS hợp tác chặt chẽ với Lucasfilm Animation.

Lịch trình sản xuất của LAS cũng bao gồm sự đóng góp cho các dự án từ các công ty Lucasfilm khác. Trong khi các nhóm sản xuất lớn nhất của LAS tập trung vào Star Wars: The Clone Wars, thì vào tháng 7 năm 2006, LAS đã công bố việc thành lập Nhóm trò chơi và Nhóm nghệ sĩ kỹ thuật số (DAG).

Do tòa nhà cũ đã bị không đủ chỗ, Lucasfilm Singapore đã chuyển sang tòa nhà mới vào đầu năm 2014.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ