Top 50 xưởng phim hoạt hình lớn trên thế giới (P.32) Digital Domain (Hoa Kỳ) Hãng hiệu ứng hình ảnh mang đậm phong cách của ông hoàng bom tấn James Cameron

08-10-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Công ty được thành lập bởi đạo diễn phim James Cameron, Stan Winston và Scott Ross. Họ bắt đầu sản xuất hiệu ứng hình ảnh vào năm 1993 với ba bộ phim đầu tiên, True Lies, Interview with the Vampire, và Color of Night, được phát hành vào năm 1994.

Digital Domain là một công ty sản xuất kỹ thuật số và hiệu ứng hình ảnh của Mỹ có trụ sở tại Playa Vista, Los Angeles, California. Công ty được biết đến với việc tạo ra hình ảnh kỹ thuật số cho phim truyện, quảng cáo và trò chơi, từ các địa điểm ở California và Vancouver, British Columbia, Canada, bao gồm cả xưởng sản xuất ảo của riêng mình.

Công ty được thành lập bởi đạo diễn phim James Cameron, Stan Winston và Scott Ross. Họ bắt đầu sản xuất hiệu ứng hình ảnh vào năm 1993 với ba bộ phim đầu tiên, True Lies, Interview with the Vampire, và Color of Night, được phát hành vào năm 1994.

Digital Domain đã sản xuất hiệu ứng cho hơn 100 bộ phim, bao gồm Dante's Peak, Titanic, Apollo 13, What Dreams May Come, The Fifth Element, Armageddon, Star Trek: Nemesis và The Day After Tomorrow, v.v. và gần đây nhất là Deadpool, The Huntsman: Winter's War, X-Men: Apocalypse, Suicide Squad, Beauty and the Beast, Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Aquaman, Captain Marvel, Shazam, Avengers: Endgame, Terminator: Dark Fate và Sonic the Hedgehog.

Các nghệ sĩ và nhà công nghệ của Digital Domain đã được công nhận với bảy Giải thưởng của Viện hàn lâm: ba giải cho Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất và bốn giải cho Thành tựu khoa học và kỹ thuật cho công nghệ độc quyền của nó — tức là, cho Track (phần mềm theo dõi), cho Nuke (phần mềm tổng hợp), cho Storm (tập trình kết xuất), và cho hệ thống mô phỏng chuyển động của nó.

Tác phẩm của công ty đã được đề cử năm giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. Ngoài ra, sự xuất sắc của nó trong hình ảnh kỹ thuật số và hoạt hình đã mang về cho Digital Domain nhiều Giải thưởng của Học viện Anh Quốc (BAFTA).

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ